.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
CXAN 161:
Biết ơn chị Võ Thị Sáu
Xuất bản: 10:41, Thứ Hai, 05/05/2014
.
.

Hình ảnh chị Sáu mảnh mai, mái tóc cài hoa, “đầu ngẩng cao bất khuất”, bình thản đón nhận cái chết, “vẫn ung dung mỉm cười” gây xúc động trong lòng bất cứ ai từng nghe.

Lâu lắm rồi mới lại có dịp về thăm quê. Căn nhà cũ kỹ đã già nua lắm. Vườn vẫn rợp tán xây xanh mát. Chếch góc sân, cây trứng gà cổ thụ tỏa bóng, những bông hoa cuối mùa rụng lăn lóc màu ngà trắng như những trái tim nhỏ khô xinh xinh.

Nhớ tuổi thơ, mỗi lần đến mùa hoa trứng gà đều nhặt những bông hoa rụng, xâu chuỗi làm thành tràng hạt để đeo, mới đó mà đã hàng chục năm. Ngày đó, còn chưa biết loài hoa này còn mang một cái tên khác: lêkima, cũng lại không biết tên lêkima còn gắn liền với một huyền thoại, đã trở thành bất tử.


Biết ơn chị Võ Thị Sáu
Biết ơn chị Võ Thị Sáu

 

Chợt trong lòng lại nhớ về câu hát: “Mùa hoa lêkima nở, ở quê ta miền Đất Đỏ…” Không biết khi xưa còn nhỏ, người con gái Đất Đỏ anh hùng, có từng nhặt hoa lêkima xâu chuỗi hình trái tim, mà sao trong tim chị, lại in hình của nước?

Lại cũng nhớ hồi còn nhỏ, cắp sách đi học, chẳng ai là không thuộc mấy câu thơ:

Người con gái trẻ măng

Giặc đem ra bãi bắn

Đi giữa hai hàng lính

Vẫn ung dung mỉm cười

Ngắt một đóa hoa tươi

Chị cài lên mái tóc...


Lúc ấy, còn quá nhỏ để có thể suy nghĩ về sự dũng cảm, bình thản và yêu đời, yêu cuộc sống của người con gái miền Đất Đỏ. Chỉ thấy lòng dội lên một niềm cảm phục khó tả. Mãi về sau, khi đã khôn lớn, mới thêm hiểu, thêm khâm phục về truyền thuyết người con gái anh hùng:

Chị Võ Thị Sáu sinh năm 1933, trong một gia đình nghèo ở xã Phước Thọ, quận Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa. Qua nhiều lần thử thách, năm 1947, Võ Thị Sáu được kết nạp vào Đội Công an xung phong quận Đất Đỏ khi mới 14 tuổi.

CXAN được thực hiện bởi Na Ngố và Nhóm sản xuất Dalink studio

(...)

.
.
.
.
.
.