.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
Thì thầm 382:
Bởi trái đất tròn, mình có còn gặp lại?
Xuất bản: 16:54, Thứ Ba, 05/08/2014
.
.

Anh à, nếu em là bầu trời, em sẽ luôn được ở bên anh... Anh à, nếu em là bầu trời, hãy để em là bầu trời của anh nhé?
 

***
 
Bởi trái đất tròn, mình có còn gặp lại?
Bởi trái đất tròn, mình có còn gặp lại?Mọi người gọi tình yêu đã qua là những ngọn gió. Đến và đi một cách thật nhẹ nhàng nhưng cũng thật vô tình. Em khác họ, em gọi anh-  tình yêu đã qua là mây. Anh hững hờ như những đám mây trên trời xanh. Anh đẹp như một đám mây trắng toả sáng trong ngày hè. Đám mây của anh bao trọn lấy khoảng trời đang âm u của em.

 
Anh à, nếu em là một khoảng trời tươi sáng, liệu anh có ở lại nơi em không?


Hôm ấy mây đen kéo đến, thần Sấm giận dữ, khoảng trời em trở thành một chiến trường của sấm, của sét, của những hạt mưa. Như một thói hiếu kì, nhiều đám mây khác đổ đến. Mọi người cũng đã nghe câu:"Sau cơn mưa, trời sẽ sáng". Em nghĩ rằng, sau những cơn mưa, mỗi khoảng trời đều được lấp đầy bởi những đám mây tươi sáng khác. Nhưng cái lấp đầy đó chưa bao giờ đủ cả, nó vẫn còn khoảng trống, rất lớn. Một khoảng trống cho một đám mây sẵn sàng ở lại mãi mãi...


Anh à, nếu em là khoảng trời đến được nhưng không đi được, liệu anh có can tâm tình nguyện ở lại nơi em không?


Anh đến sau cơn mưa... Em lặng yên nhìn anh trôi hững hờ vào khoảng trời của mình, nhìn cách anh lấp đầy khoảng trời trống rỗng. Anh là áng mây rực rỡ nhất mà em từng gặp. Anh có biết?

Từng giây, từng phút, từng giờ, từng ngày qua đi... Em và anh, lặng yên đứng đấy. Em chẳng thể đến chỗ anh được bởi vì em thuộc về bầu trời này. Anh có thấy không, bầu trời rất cao, rất xanh đấy. Còn anh, là mây, có thể đi khắp bầu trời, đến những nơi khác, những khoảng trời khác. Em vẫn luôn ôm một khát vọng rất lớn, là có thể được như bầu trời, có thể níu giữ tất cả những đám mây. Nhưng em lầm rồi, bầu trời cũng như những khoảng trời nhỏ bé, chỉ có thể lặng yên nhìn những đám mây đi qua mình, nhìn cách chúng tan vào không khí, nhìn cách chúng lấp đầy những khoảng trống và rời đi...

Ngày anh đến, anh có biết, dưới mặt đất kia, những bông hoa Baby đang nở rộ. Chúng thật đẹp phải không anh. Dường như chúng nở ra là để dành tặng cho em đấy anh, dành tặng cho tình yêu đơn phương không lối thoát của em. Loài hoa Baby này cũng như em, chỉ có biết đứng cạnh những bông hoa khác, chỉ có thể làm tông cho đoá hoa tình yêu...

Anh này, khi những cánh hoa nhỏ bé kia được gió cuốn đến nơi anh đang đứng thì anh phải biết, đang có một cô gái đang yêu anh rất đậm sâu nhé!

Nhưng mà, tình yêu đơn phương ấy anh, nó làm mình đau khổ lắm, nhưng ẩn trong đấy là một hạnh phúc không tên...


Anh à, nếu em là một khoảng trời có tên, liệu anh đồng ý lấp đầy khoảng trống nơi em mãi mãi không?


Em đã từng nghe nhiều câu chuyện, và cũng biết rằng, thế gian này, nơi sâu nhất là tham vọng. Nhiều lúc em tự thấy rằng mình không phải như thế, nhưng khi gặp anh, em mới nhận ra rằng, thứ duy nhất em mong muốn, là giữ anh ở nơi đây, mãi mãi...

Nhưng anh, anh là mây mà, anh phải được tự do, anh không thể bị bó buộc bởi những thứ ngu ngốc như em.

Vậy nên, ngày anh đi, em lặng thinh nhìn anh bước ra khỏi khoảng trời của mình. Anh đi, không chút vướng bận, nhưng sao lạnh lẽo quá anh à, em thấy một khoảng trống rộng lớn trong lòng mình. Dường như không một con số nào có thể diễn tả được khoảng trống ấy rộng lớn đến mức nào.

Anh à, anh có thể nói cho em biết, nỗi buồn này có tên là gì được không?

Lần cuối em thấy anh là nơi phía chân trời, khi ánh nắng cuối cùng của ngày từ từ dập tắt. Và sau đó là màn đêm vô tận, và mưa... Những hạt mưa nặng hạt trào xuống khóm hoa Baby phía dưới, chúng lung lanh, gần như bị quật ngã, nhưng vẫn cố gắng kiên cường sống sót.


Anh à, bởi vì Trái Đất tròn, liệu mình có gặp lại nhau được không?


Giá như những câu chuyện về người dưng là không có thật. Em không thể chấp nhận được, người mình từng yêu, từng quan tâm trở nên xa lạ. Nhưng rồi em nhận được một điều, em là gì trong cuộc đời của anh. Khi mình gặp lại nhau, anh còn nhớ em, một khoảng trời không tên, hay đã quên. Nếu vậy thì em sẽ đau lắm anh à, bởi vì em vẫn nhớ, nhớ mãi không quên được.

 

 • Thì thầm được gửi từ bạn đọc có bút danh Hà Yum

 

.
.
.
.
.
.