.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
Sưu tầm:
3 anh em dê Billy
Xuất bản: 11:54, Thứ Tư, 01/07/2009
.
.

 

Tác giả: Sưu tầm - Người đọc - Kim Thanh

"Ngày xửa ngày xưa, có ba chú dê tên là Billy sống cùng nhau trên một bãi cỏ gần một sườn núi. Chú dê Billy Đại Lớn là anh cả. Chú lớn nhất trong ba anh em. Chú rất mạnh mẽ và có đôi sừng cong dài đồ sộ. Chú dê Billy Lớn là anh hai. Chú có một bộ lông rất đẹp. Chú dê Billy Bé là em út. Chú có bộ lông màu trắng và rất dễ thương.

3 anh em dê Billy

Vào một ngày, ba anh em lên đường tìm kiếm thức ăn ở bãi cỏ gần thung lũng. Sâu phía bên dưới là một con sông lớn. Ở bên kia bờ sông là một bãi cỏ tươi tốt với một vườn cây căn quả và một ao nước lớn. Chú dê Billy Bé nhìn bãi cỏ ở bờ bên kia và nói: "Em đói quá. Em muốn ăn những trái táo ở trong vườn cây ăn quả đó." Chú dê Billy Lớn nói: "Ngay cả anh cũng muốn tới đó. Bãi cỏ bên phía chúng ta rất xấu và chẳng có thức ăn ngon". Chú dê Billy Đại Lớn nói: "Nhìn kìa! Phía bên kia là những trái mọng. Trông chúng mới thơm ngon làm sao".

Vào một buổi sáng, chú dê Billy Bé đói quá nên chú quyết định vượt sông để ăn táo. Chú nói với những người anh của mình: "Em sẽ đi kiếm táo ở bờ bên kia." Chú dê Billy Đại Lớn cảnh báo: "Cách duy nhất để qua sông  đó là đi qua một cây cầu gỗ cũ kỹ. Sống dưới cây cầu là Troll, rất độc ác và có khuôn mặt xấu xí. Tên Troll rất thích ăn thịt dê". Chú dê Billy Lớn cũng cảnh báo: "Em nên đi trước khi tên Troll tỉnh giấc". Nhưng chú dê Billy Bé không sợ. Vì thế, chú quyết định đi qua cầu.

"Lộc cộc, lộc cộc", chú dê Billy Bé đi qua đến nửa cầu. Bất ngờ, tên Troll thình lình thò cái đầu của hắn ra và hỏi to: "Kẻ nào đi lộc cộc trên cầu của ta thế hả?" Chú dê Billy Bé đây". Tên Troll gầm lên: "Thị của nhà người chắc phải mềm lắm đây. Để ta bắt và ăn thịt ngươi". Chú dê Billy Bé nói: "Làm ơn xin đừng ăn thịt tôi. Tôi rất nhỏ và gầy gò. Anh trai của tôi, dê Billy Lớn to hơn và béo hơn. Sao ông không chờ đến khi anh ấy đi qua cầu nhỉ?" Tên Troll ngừng lại suy nghĩ một lúc và nói: "Được rồi, người có thể đi ... "

.
.
.
.