.
 • Có một Tibet khác
  Còn gì tuyệt vời hơn khi có những người hiện thực hóa giấc mơ đó cụ thể hơn? Ngay từ lúc đặt chân lên Tibet, tôi đã nảy ra ý nghĩ có ngày quay trở lại trên lưng xe đạp ngao du trên độ cao 3500m. Ý nghĩ đó có quá hâm hâm không nhỉ?...
 • Chỉ có trái tim mới hiểu (Phần 2)
  Em…em chỉ hạnh phúc khi được bên anh… Có những câu nói mãi mãi sẽ khắc sâu trong trái tim mỗi người…
 • Đau thương đến chết (Phần 12)
  (MegaFun) - Khó khăn thật sự đã bắt đầu thấy rõ. Nhìn trên bản đồ thì hang Thập Tịch cách Bộ Nhai Lương không xa, nhưng bảy người đi liên tục một tiếng đồng hồ vẫn không nhìn thấy hang động nào, trái lại - đúng như Tiểu Mạn dự đoán - họ đã quay về bên vách Niết Bàn!
 • Đau thương đến chết (Phần 11)
  (MegaFun) - Viên Thuyên đứng kia đã chọn được tư thế, chiếc máy ảnh kỹ thuật số trong tay người yêu - Dục Chu đang không ngớt "tách tách".
 • Đau thương đến chết (Phần 10)
  (MegaFun) - Sau khi tốt nghiệp Đại học Giang Kinh, Tư Dao vẫn thường xuyên liên lạc và gặp gỡ với những người còn lại của "Năm tráng sĩ núi Lang Nha", vẫn giữ quan hệ với Hội du lịch của trường.
 • DCOL 113: Esfahan, đi dạo qua một nửa thế gian
  Người Ba Tư cổ có câu thành ngữ: Esfahan là một nửa thế gian (Esfahan nest-e jahan ast). Thăm thú cố đô này, người ta thường đi bộ. Có những tua đi bộ được tổ chức hẳn hoi, gọi là Đi dạo qua bán cầu hoặc Bước chân qua nửa thế giới
 • DCOL 114: Jokhang, bí ẩn luân kinh
  Bước vào trong chùa Jokhang, như bước vào một thế giới khác, thế giới của niềm tin. Trong điện chính, quá đông người chen chúc nhau, nhưng là sự chen chúc có trật tự, có trên, có dưới, có tôn trọng, bởi họ biết họ đang ở đâu.
 • DCOL 118: Doha viên ngọc Trung Đông
  Những sa mạc rộng lớn trải dài, những cồn cát dựng đứng, những tòa cao ốc nguy nga - lộng lẫy, những viện bảo tàng cổ kính, những du thuyền trị giá hàng chục triệu USD, rạp chiếu phim lấp lánh những vì sao trên trần, những phiên chợ cổ tấp nập…
 • Chỉ có trái tim mới hiểu
  Là vì trái tim vẫn chỉ mãi đi theo lí lẽ của nó, bỏ mặc lí trí, bỏ mặc hết những đúng sai. Chỉ có trái tim mới hiểu ta yêu ai và cần ai nhất.
 • YĐA 1: Tình người duyên ma (Pee Mak)
  "Anh dù ngốc cũng không ngốc đến mức không biết vợ mình là ma. Anh rất sợ ma nhưng mất em mới là điều anh sợ nhất". Lời tâm sự rất đỗi chân thành của "chàng ngốc" Pee Mak đã làm rung động hàng triệu trái tim người hâm mộ.
Sưu tầm:
Cá chép con
Xuất bản: 15:28, Thứ Tư, 01/07/2009
.
.

 

Tác giả: Sưu tầm - Người đọc: Kim Thanh

Cá chép con muốn rủ cua đi chơi nhưng tìm mãi chẳng thấy cua đâu. Chép con liền đi hỏi ếch xanh. Ếch xanh bảo:
- Cua đi ẩn náu để lột xác rồi!
Chép con nghĩ bụng: “Quái lạ, tại sao cua lại phải lột xác nhỉ?” Chép con đi hỏi ốc vặn, ốc vặn cũng chẳng biết gì hơn. Chép lại hỏi:
- Ốc vặn có phải lột xác không?
Ốc vặn phì cười trả lời:
- Không, vỏ của tôi lớn dần theo cơ thể nên tôi không cần phải lột xác đâu.
Chép con liền đi hỏi trai con:
- Cậu có biết vì sao cua phải lột xác không? Và cậu có phải lột xác không?
Trai lắc đầu:
- Vì sao cua phải lột xác thì tớ chịu. Còn tớ, vỏ của tớ tăng từng vòng theo cơ thể lớn phồng lên nên không phải lột xác.
Về nhà Chép con hỏi mẹ, mẹ cũng không biết vì sao. Chép con lại thắc mắc:
- Thế họ nhà cá Chép chúng ta có phải lột xác không ạ?
Cá Chép mẹ nở một nụ cười tươi trên đôi mội đỏ tươi trả lời:
- Ôi, con của mẹ thật ngốc nghếch! Chúng ta có vảy chứ đâu có mai như cua. Mỗi năm vảy của ta tăng thêm một hàng, cứ đếm số hàng vảy trên mình là biết tuổi của chúng ta con ạ!
Mấy hôm sau, Chép con gặp cua liền hỏi:
- Tại sao bạn phải lột xác vậy?
Cua trả lời rất tự nhiên:
- Họ nhà cua chúng tôi phải lột mai thì mới lớn lên được!
Chép con ngắm nhìn cua một lát rồi reo lên:
- A! Đúng rồi. Nhìn bạn lớn hơn mấy hôm trước rồi đấy!

.
.
.
.