.
 • A Thousand Years - Yêu em hơn cả nghìn năm
  Bài hát A thousand years dưới giọng hát ngọt ngào của Christina cất lên trên nền nhạc ghita nồng nàn và chất chứa yêu thương.
 • Thì thầm 408: Người đặc biệt duy nhất không thể quên…
  Có những thứ tình cảm không nhất thiết cứ phải là tình yêu mới đẹp, mà chỉ cần đặc biệt theo cách nào đó trong mắt nhau cũng đủ để nhớ đến suốt đời rồi.
 • Phải qua bao nhiêu lời hứa ta mới đủ tin yêu
  Có bao nhiêu người đã hứa rồi quên? Và bao nhiêu sự hứa hẹn được tạo ra nhưng rồi người hứa lại tìm mọi kẽ hở để lách qua?
 • Đợi một người ở Sân bay
  Cô gái ấy, về sau, đã luôn đứng chờ tôi với nụ cười ấm áp chỉ dành cho riêng tôi ở sân bay. Dù có đến đâu, tôi cũng luôn biết mình phải trở về vì nơi ấy, có cô ấy, luôn chờ tôi…
 • Cái áo của thỏ con- Ba ba tìm nhà
  Trong khu rừng nọ có một chú Thỏ mắt hồng trong rất xinh. Thỏ mẹ may cho Thỏ con một cái áo bông trắng giống như áo của tất cả các chú Thỏ khác. Thỏ con không thích cái áo bông trắng, Thỏ con đòi mẹ phải may cho mình thật nhiều áo sặc sỡ khác.
 • Cafe yêu
  Điều em sẽ làm đầu tiên nếu anh nói yêu em là gì?
 • Thả tất cả về với gió
  Họ cãi nhau. Có lẽ là lần cãi nhau to nhất kể từ khi họ yêu nhau. Cô gái đã nhìn thấy chàng trai chở một cô gái khác. Tóc dài. Mặc váy hồng. Chàng trai thích những cô gái tóc dài. Ấn tượng với những ai mặc váy hồng. Và cô gái thì tóc ngắn. Không thích mặc váy.
 • Truyền thuyết về lễ Halloween
  Halloween là một ngày lễ hội truyền thống được tổ chức vào đêm ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đặc biệt trong ngày này những đứa trẻ sẽ hoá trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
 • Chuyến xe kinh hoàng (Phần 2)
  Vy nhớ lại một lần Đạt có khoe về sợi dây này, nói rằng đó là món gia bảo, gia đình Đạt rất quý và truyền từ đời này sang đời khác.
 • Cung Hoàng Đạo nào lãng mạn nhất khi yêu?
  Bạn có biết "người ấy" hay chính bạn có tình yêu như thế nào không? Và cả độ lãng mạn nữa thì sao? Hãy cùng khám phá nhé!
YĐA 7:
Khuynh thế hoàng phi - bản tình ca đẫm lệ
Xuất bản: 11:45, Thứ Sáu, 29/08/2014
.
.

Nằm trong vỏ bọc của một cốt truyện đấu đá, tranh giành quyền lực nơi thâm cung bí sử, bộ phim Khuynh thế hoàng phi là một bản tình ca long lanh những giọt nước mắt và làm nức nở lòng người.

Cốt truyện hấp dẫn

Bộ phim nói về cuộc đời thăng trầm của cô công chúa mất nước Mã Phức Nhã (Sở quốc) và tình yêu tay ba của cô với hoàng tử Mạnh Kỳ Hữu (Thục quốc) và thái tử Lưu Liên Thành (Bắc Hán), bên cạnh đó là cuộc chiến chốn thâm cung không bao giờ kết thúc. Cô lần lượt kết hôn và trở thành hoàng phi của ba vị vua. Mã Phức Nhã từ xuất thân cao quý, được nuông chiều từ nhỏ nhưng cô lại có tấm lòng nhân ái, hay giúp đỡ người nghèo, được thần dân Sở quốc rất mực kính trọng gọi là “nữ thần y”. Nhan sắc nghiêng nước nghiêng thành, cùng sự thông minh và nhân hậu của cô đã khiến cả hai vị hoàng tử xiêu lòng. Cuộc sống trong nhung lụa chẳng được bao lâu thì cô rơi vào cảnh loạn lạc, nước mất nhà tan khi hoàng thúc cấu kết làm loạn, giết chết cha cô. Cô công chúa mang trong mình mối thù nhà nợ nước, quyết tâm phục hưng Sở quốc. Mã Phức Nhã lưu lạc đến Thục quốc, Bắc Hán, tại đây cô được chứng kiến cuộc chiến khốc liệt nơi cung cấm và năm lần bảy lượt bị hại đến vào sinh ra tử. Liệu cuối cùng cô có đến được với tình yêu đích thực của đời mình?

Khuynh thế hoàng phi có nhiều câu chuyện được lồng ghép trong một cốt truyện. Đó là những câu chuyện tình yêu đầy éo le, đau khổ của những nhân vật trong phim. Đó là những câu chuyện về những cuộc chiến khốc liệt trong cung cấm không bao giờ dứt với những âm mưu hiểm độc. Đó là những câu chuyện về tình mẹ con đầy đau xót của những con người được sinh ra trong gia đình Đế vương. Kết thúc bộ phim, có quá nhiều máu và nước mắt đã rơi xuống, có quá nhiều người phải đánh đổi tính mạng của mình, để lại trong lòng người một nỗi đau xót, bi ai.

 

 
Khuynh thế hoàng phi - bản tình ca đẫm lệ
Khuynh thế hoàng phi - bản tình ca đẫm lệ

Mạnh Kỳ Hựu (Nghiêm Khoan) và Mã Phức Nhã (Lâm Tâm Như) - phu thê vào sinh ra tử


Cốt truyện của Khuynh thế hoàng phi hấp dẫn với những nút thắt và cao trào liên tục, những tình tiết éo le được đan cài, những tình huống xung đột đầy kịch tính khiến người xem phải theo dõi hết tập này đến tập khác để có được câu trả lời.

Những cuộc chiến hoàng tộc không bao giờ dứt

Thông qua bối cảnh của ba nước: Sở quốc, Thục quốc và Bắc Hán, bộ phim đã phơi bày bức tranh toàn cảnh về cuộc chiến nơi cung cấm với những mưu gian kế độc. Cuộc chiến giữa các phi tần trong cung, không đơn giản là cuộc chiến để tranh sủng nữa mà là cuộc chiến tranh giành quyền lực. Có những đứa trẻ từ khi còn trong bụng mẹ đã được đinh đoạt số phận, hoặc trở thành hoàng tử, hoặc phải chết. Ở trong hoàng tộc, thắng thì làm vua, thua thì phải chết đã trở thành quy luật muôn đời. Có những bà hoàng hậu, hoàng phi cả đời làm việc ái, đôi tay đẫm máu, tâm địa đầy những mưu kế thâm hiểm. Có những ông vua xem cuộc chiến chốn thâm cung như một trò chơi, nghĩ mình là người nắm được cái chuôi dao để rồi chết bất đắc kì tử. Cuối cùng, ai thắng, ai thua? Đó là cuộc chiến một mất một còn, đã có nhiều người bỏ mạng, những người còn sống liệu có đạt được điều mà họ mong muốn, liệu họ có được sung sướng, hạnh phúc.

Trong cái cuộc sống hoàng tộc với nhung gấm lụa là, vàng bạc châu báu ấy, một giọt máu đào không bằng ao nước lã. Huynh đệ tương tàn, chị giết em, vợ giết chồng, phi tần giết nhau,…Có những người hầu trung thành sẵn sàng hi sinh bản thân vì chủ. Nhưng những con người là hoàng thân quốc thích, máu mủ ruột thịt với nhau thì lúc nào cũng chực giết nhau. Tham vọng quyền lực đã khiến họ tự tay giết chết phần “người” trong chính mình. Để rồi, trong cuộc chiến ấy, không có ai là kẻ chiến thắng, tất cả đều là kẻ chiến bại, tất cả đều ít nhiều chịu tổn thương.

Những câu chuyện tình yêu đẫm lệ

Tất cả những câu chuyện tình yêu trong phim đều gói gọn bởi một chữ “si”, là “si tình”, “si mê”. Câu chuyện chính là câu chuyện tình yêu giữa Mã Phức Nhã và Mạnh Kỳ Hựu. Ban đầu Mạnh Kỳ Hựu coi Mã Phức Nhã như một quân cờ trong cung để anh lấy lại “những gì thuộc về mình”. Anh không ngần ngại dâng mĩ nhân cho em ruột và cha ruột của mình, chỉ là phân vân không biết dâng cho ai thì có lợi hơn. Anh không hề nhận ra rằng bản thân mình đã yêu Mã Phức Nhã từ lâu. Cho đến khi người con gái ấy thổ lộ tình cảm với anh và sẵn sàng chết để anh được sống. Trái tim đã chai sạn của con người từ bé đã chịu tổn thương bởi “cha không yêu, mẹ không quý” nay đã được người con gái ấy sưởi ấm trở lại. Khi ấy quyền lực không còn mảy may quan trọng nữa, trong trái tim anh chỉ còn người hồng nhan tri kỉ.
 
 
Tình yêu của Lưu Liên Thành như cánh hoa đào trong sương tuyết lạnh giá. Anh có một niềm tin mãnh liệt rằng ở Bắc Hán lạnh lẽo, hoa đào vẫn nở và Bắc Hán cũng có một tấm chân tình. Anh đã chết vì yêu để mãi sống trong tình yêu.

Mẫu tử nghĩa nặng tình thâm


Tình mẫu tử thiêng liêng là chút ánh sáng le lói trong chốn thâm cung đen tối và đầy rẫy những tội ác.

Với một cốt truyện hấp dẫn, hình ảnh đẹp và dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Hoắc Kiến Hoa, Nghiêm Khoan,…bộ phim Khuynh thế hoàng phi không chỉ “gây bão” ở Trung Quốc mà còn làm mưa làm gió ở nhiều khu vực châu Á. Một bộ phim rất đáng để xem, để suy ngẫm cho những ai thích thể loại phim cổ trang.

(...)

Khuynh thế hoàng phi là bộ phim đầu tiên Lâm Tâm Như tham gia với vai trò nhà sản xuất kiêm diễn viên chính. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộ Dung Yên Nhi.

Ngay sau khi phát hành, bộ phim đã gom về kha khá các giải thưởng như giải 2011 YOUKU annual award dành cho nhà sản xuất xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Lâm Tâm Như, giải Dragon TV Awards cho hạng mục phim truyền hình xuất sắc nhất của năm. Bộ phim có lượng rating rất cao và mang về cho Lâm Tâm Như một khoản doanh thu khổng lồ.

Với Khuynh thế hoàng phi, danh tiếng của Lâm Tâm Như được nâng lên một tầm cao mới
 • Nguyễn Hằng Nga

 

.
.
.
.
.
.