Ngoại tình là đi tìm hạnh phúc

Ngoại tình là đi tìm hạnh phúc

Xuất bản: 13:28, Thứ Sáu, 29/03/2013
.
.

(MegaFun) - Ngoại tình có gì xấu mà phải phạt, phải ra luật? Theo quan điểm của cá nhân tôi, luật này hết sức vô lý.

>> ‘Đánh đố’ người thi hành luật
>> Chịu phạt để được... ngoại tình?
>> Ngoại tình có thể bị phạt 1 triệu đồng

Không phải vì tôi ngoại tình nên lên tiếng phản đối, ngụy biện cho hành động của mình. Nhưng có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất bản chất hai chữ "Ngoại tình".

Trong suy nghĩ của mọi người, những kẻ đi ngoại tình thật bỉ ổi, vô liêm sỉ. Họ sống dối trá, đê hèn nhất? Vì đã xem tình yêu là trò đùa, chà đạp, cướp đi hạnh phúc của người khác?

Cứ đồng ý rằng chúng tôi - những kẻ đi ngoại tình là loại chẳng ra gì. Chúng tôi chỉ biết đam mê nhục dục, thỏa mãn cái bản năng của phần "con" mà quên đi phần "người". Với quan niệm của phương Đông, những ai sống với bản năng, sống để thỏa mãn cái tôi yêu mãnh liệt mà quên đi trách nhiệm, nghĩa vụ, nề nếp gia phong thì chỉ xứng đáng xếp vào hạng "bỏ đi" mà thôi.

Ảnh minh họa
Sống để yêu và được yêu, hy sinh cho người mình yêu có gì là trái đạo lý? (Ảnh minh họa)

Nói như thế để thấy rằng chúng tôi vẫn có ý thức trong từng hành động, đủ tỉnh táo, lý trí để biết đúng sai và ranh giới giữa tình yêu, tình dục. Thế nhưng, trong chuyện tình cảm không phải như một phép toán đơn thuần, cứ muốn là sẽ làm được. Trái tim luôn có lý lẽ của riêng nó và không tuân theo những gì lý trí mách bảo.

Hạnh phúc của người này là bất hạnh của người kia - đó là cái giá của tất cả cuộc ngoại tình. Nó vi phạm hôn ước và chả ai muốn rơi vào vòng xoáy đó. Nhưng trong cuộc sống vợ chồng có muôn vàn lý do đẩy con người ta đến "cạm bẫy" đó. Ngoại tình nhìn ở một phương diện khác, nó còn là cứu cánh cho những ai không may mắn trong hôn nhân.

Có thể tôi hơi phiến diện, bi quan khi nói rằng chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu, bất diệt. "Anh em như tay chân, vợ chồng như quần áo". Tình cảm vợ chồng không phải lúc nào cũng trọn vẹn như  thuở mới yêu. Nó cũng đổi thay theo năm tháng. Nhưng tất nhiên, khi tình yêu đã vơi, chẳng có ai ly hôn vì hết yêu. Phần lớn người Việt đều tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân vì một chữ “nghĩa”.

Để thoát khỏi tình cảnh đó mà vẫn giữ được tổ ấm cho những đứa con thì việc tìm một ai đó có thể cảm thông, chia sẻ có gì sai mà phải phạt? Đó là nhu cầu tình cảm tất yếu. Mỗi người có quyền tự lựa chọn cuộc sống cho mình. Hơn thế nữa, những mối quan hệ ngoài luồng sẽ giúp cuộc sống của những người bế tắc trong hôn nhân thêm màu sắc, bớt tẻ nhạt, vô vị. Miễn sao cả 2 người đó tuyệt đối giữ bí mật và không xâm phạm cuộc sống riêng của nhau. Họ ở cạnh nhau để tiếp thêm niềm vui, sức lực chứ không phá đi những gì cả hai đang có.

Nếu đưa ra luật để gò ép con người ta trong khuôn khổ cuộc hôn nhân mà bản thân người trong cuộc đã chán ngấy nhưng vẫn cố sống thật tốt với nhau vì nghĩa tình, vì con cái liệu có nên chăng?

Đấu tranh để có được hạnh phúc - chẳng phải con người trên khắp thế gian này đang sống và cố gắng đạt được lý tưởng đó? Sống để yêu và được yêu, hy sinh cho người mình yêu có gì là trái đạo lý? Vậy tại sao nỡ lại ra luật bóp nát trái tim đang yêu, ra án phạt cho chuyện tình cảm của con người? Đôi khi vì tình yêu người ta có thể hy sinh chính tính mạng của mình, vậy vài triệu tiền phạt có nghĩa lý gì?

Những kẻ đi ngoại tình cần được cảm thông hơn là trách mắng, được tha thứ hơn là ra đòn trừng phạt. Bản thân họ cũng rất đau khổ, dằn vặt khi phản bội bạn đời. Họ chính là nạn nhân của những cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nếu nhìn ở một khía cạnh tích cực thì họ là những người dám sống thật với lòng mình. Họ dám chấp nhận đương đầu với dư luận và những lời dèm pha, dám đấu tranh cho hạnh phúc của chính bản thân mình.

23902
Mời bạn đọc chia sẻ ý kiến về vấn đề "Xử phạt người ngoại tình" tới hotline.megafun@vasc.com.vn

Gửi từ độc giả Đức Tùng

.
.
Tin mới nhất
Giang hồ khét tiếng Sài Gòn chết đau đớn trong nồi cám heo
Cuộc sống thực sau buồng lái của phi công, tiếp viên Việt
Nữ tài xế xe 'điên' thừa nhận đạp nhầm chân ga
Điểm tin thế giới qua ảnh ngày 22/10
Thiếu nữ bị cưỡng hiếp 30 lần chỉ trong vài giờ
Chàng trai bị kẹt 'của quý' trên tàu điện ngầm
Bắt tổng giám đốc dùng súng bắn người
Bệnh viện mất 34 tỷ đồng vì chất thải của bệnh nhân Ebola
Phụ nữ Triều Tiên bị cấm mặc... quần nơi công cộng
Cướp 50 nghìn đồng, lĩnh án 7 năm tù
Góc chị em
.
.