Điểm mặt các clip “hút khách” trên YouTube năm 2009

15:04, 17/12/2009

Màn trình diễn đầu tiên của giọng ca thiên thần Susan Boyle của cuộc thi “Britain’s Got Talent” đã hút hơn 120 triệu lượt view.  

Màn trình diễn đầu tiên của giọng ca thiên thần Susan Boyle của cuộc thi “Britain’s Got Talent” đã hút hơn 120 triệu lượt view.  

Sự xuất hiện với giọng ca truyền cảm đến mê hoặc của nữ ca sỹ Scotland đã khiến cộng động mạng "đảo điên". Số lượt người truy cập xem clip này tăng lên từng giây.

[video(3992)]

Clip “ăn khách” thứ 2 trong năm nay là đoạn video về cậu bé David, 7 tuổi, bị chếnh choáng và dần phục hồi sau khi đi nha sỹ để nhổ răng về. Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi upload lên mạng, video đã hút được hơn 5 triệu lượt view và trở thành cơn sốt. Cậu bé ngồi sau xe ô tô của bố và kể những “cảm giác tức cười” của mình sau khi bị nhổ răng. Các fan của cậu bé David đã may những chiếc áo phông có dòng chữ David’s Father, David Davore.

[video(3996)]

Đứng thứ 3 trong top 5 clip hot nhất trong năm nay là “JK Wedding Entrance Dance” – một điệu nhảy tập thể của cả cô dâu chú rể và khách mời diễn ra ngay tại nhà thờ. Lễ cưới thú vị này đã thu hút được 33 triệu lượt view và lọt vào tầm ngắm của Sony, hãng sở hữu bản quyền bài hát Chris Brow. Hãng này đã dùng bài hát  nhạc nền cho video.

Sony chèn một đường link phía dưới video, cho phép mọi người mua bài hát và chia sẻ lợi nhuận cho YouTube.
 [video(3997)]

Tiếp theo là clip trailer của bộ phim New Moon (31 triệu view), và clip nhảy lộn nhào của các baby Evian Roller Babies (27 triệu view).

[video(3993)]

 
 
Theo BBC/Dân trí