Chuyển giao kiến thức và công nghệ khoa học

21:04, Thứ Hai, 26/10/2015 (GMT+7)

Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra cuộc Hội thảo Chuyển giao kiến thức và công nghệ khoa học nhằm giao lưu, gặp gỡ và trao đổi những thành tựu khoa học công nghệ, tăng cường tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Liên Bang Nga.

hoi thao
Các đại biểu tham dự

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 được diễn ra từ ngày 20 đến 25/10. Hội thảo do Bộ Khoa và Giáo dục Liên Bang Nga và Công ty Cổ phần Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tại hội thảo, các diễn giả đã trình bày và thảo luận các chủ đề như: Hợp tác giữa đại học dầu khí quốc gia Moskva Gubkin với các công ty Dầu khí Việt nam trong lĩnh vực giáo dục; Sáng tạo đổi mới vi tính như một công cụ giáo dục kỹ thuật hiện đại; Các hướng cơ bản trong hoạt động giáo dục và đào tạo của trường Đại học CNTT Quốc gia Moskva; Công nghệ Nano: Kinh nghiệm đào tạo nhân lực tiên tiến; Các tổ hợp giảm thiểu chất gây ô nhiễm từ các nguồn cố định và di động...

Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam 2015 diễn ra trong 5 ngày đã thu hút khoảng 400 gian hàng của hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia trưng bày, giới thiệu các giải pháp công nghệ mới, các sản phẩm thiết bị và dịch vụ công  nghiệp chất lượng cao thuộc các ngành cơ khí chế tạo, luyện kim và tự động hóa.

Đây là hoạt động thường niên nhằm xúc tiến thương mại, là cầu nối cho các doanh nghiệp, các nhà sản xuất trong nước và quốc tế gặp gỡ, trao đổi những thành tựu khoa học và công nghệ tiên tiến; tìm kiếm đối tác, mở rộng hợp tác đầu tư, góp phần thúc đẩy trình độ công nghệ và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, đưa nền kinh tế Việt Nam tiếp tục hội nhập hiệu quả vào nền kinh tế quốc tế.

Theo VnMedia