Dùng internet quá nhiều khiến thiếu niên bị cao huyết áp

11:14, Thứ Sáu, 09/10/2015 (GMT+7)

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy sử dụng quá nhiều thời gian trên Internet có thể gia tăng nguy cơ cao huyết áp cho các thiếu niên.

Phát hiện mới nhất này đã củng cố nghiên cứu cho thấy sự liên hệ giữa việc dùng Internet quá mức và các nguy cơ cho sức khỏe như nghiện ngập, lo lắng căng thẳng, trầm cảm, béo phì và cách ly xã hội.

Trong nghiên cứu, các nhà khoa học từ bệnh viện Henry Ford tại Detroit đã phát hiện ra những thiếu niên dùng ít nhất 14 tiếng mỗi tuần trên Internet có huyết áp cao.

Khảo sát vật lý đã được thực hiện trên 335 thiếu niên từ 14 đến 17 tuổi, cho họ trả lời những câu hỏi về thói quen dùng Internet của mình. Việc dùng Internet bao gồm việc lướt web, dùng email, nhắn tin trực tiếp, chơi game, mua sắm, download phần mềm và học bài.

Trong 134 thiếu niên được cho là có thời gian sử dụng Internet quá nhiều, 26 người có huyết áp cao bất thường.

Với những thiếu niên khỏe mạnh, các nhà khoa học khuyên nên giới hạn việc sử dụng Internet trong vòng hai giờ mỗi ngày, năm ngày mỗi tuần. "Dùng Internet là một phần của cuộc sống hằng ngày nhưng đừng để nó 'nuốt chửng' chúng ta - tác giả nghiên cứu Andrea Cassidy-Bushrow nói.

Theo Khampha.vn