Facebook đang nghiên cứu công nghệ dịch chuyển tức thời

09:38, Thứ Sáu, 06/11/2015 (GMT+7)

Thiết bị này sẽ xuất hiện trong vòng 10 năm tới, nhưng sẽ hoạt động hoàn toàn khác với các phim khoa học viễn tưởng.

Business Insider dẫn lời Mike Schroepfer - Chủ tịch Kỹ thuật của Facebook - cho biết công ty này đang lên kế hoạch “xây dựng chiếc máy dịch chuyển tức thời” trong vòng mười năm tới.

Facebook muốn chế tạo một thiết bị cho phép bạn đến bất kỳ nơi nào, với bất kỳ ai bạn muốn mà không còn chịu giới hạn của không gian”.

Facebook đang nghiên cứu công nghệ dịch chuyển tức thời

Thực tế thiết bị này không dịch chuyển bạn đến bất kỳ vùng đất khác (hay vũ trụ khác) như trong phim viễn tưởng, nó chỉ tạo ra không gian mô phỏng đủ để đánh lừa não và các giác quan của bạn.

VR rõ ràng là bước đầu tiên trong hành trình phát triển thiết bị này, và nhiều khả năng thiết bị đeo Oculus cùng bộ điều khiển Oculus Touch sẽ được kèm theo, nhưng Facebook đang kì vọng tạo ra nhiều hơn thế.

Theo nhiều báo cáo, Facebook muốn cải tiến Oculus để đánh lừa các giác quan và khiến bạn tin rằng thế giới VR mà bạn đang nhìn thấy là thật, cũng như tạo ra một bản sao thế giới ảo thực tế nhất, cùng với đó cho phép mọi người tạo ra một thế giới 3D của riêng mình.

Chưa rõ Facebook muốn hỗ trợ bao nhiêu giác quan ngoại trừ mắt và đôi tay, nhưng chắc chắn họ sẽ tiến một bước gần hơn đến thế giới trong các tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng.