Anonymous chọn ngày trêu chọc IS

08:48, Thứ Tư, 09/12/2015 (GMT+7)

Nhóm hacker Anonymous tuyên bố, họ chọn 11/12 là ngày trêu chọc IS và kêu gọi mọi người giúp đỡ bằng các thao tác đơn giản.

Chiến dịch này diễn ra tại năm địa điểm khác nhau. Trong đó, mạng xã hội là mặt trận chính, tuy nhiên, Anonymous cũng đang biểu tình ngoài đời thực trên toàn thế giới.

 

Anonymous muốn cuộc “đứng dậy tập thể” này sẽ thể hiện rằng, có nhiều người chống đối hơn ủng hộ IS, "thế giới không sợ hãi", thông báo viết.

Trên Twitter, Anonymous muốn những người ủng hộ đăng các hình ảnh trêu chọc IS. Ý định của họ là lan rộng hashtag #Daesh và #Daeshbags (các từ lóng ám chỉ các phần tử khủng bố). Các hành động tương tự cũng được khuyến khích qua Facebook và Instagram. Trên YouTube, Anonymous đề nghị người dùng sản xuất các video tương tự, và dẫn sự chú ý đến các video bắt giữ thành viên IS.

Chiến dịch này hàm chứa những hoạt động nghiêm túc hơn. Anonymous muốn mọi người tìm ra các tài khoản mạng xã hội liên quan đến IS, và báo cáo chúng. Xóa bỏ các tài khoản này đã là chiến thuật chủ đạo của họ trong nỗ lực online chống lại tổ chức này. Trong các động thái ngoài đời thực, Anonymous đã biểu tình tại nhiều khu vực. Họ cũng kêu gọi mọi người in và phát các tờ rơi cho thấy IS không đại diện cho niềm tin Islam.

“Vào ngày 11/12, mọi người sẽ cho chúng thấy chúng ta không sợ hãi”, Anonymous giải thích lý do của kế hoạch ngày 11/12. “Chúng ta sẽ châm chọc chúng bởi IS là những kẻ ngu ngốc”.

Cách đây gần 1 tháng, Anonymous tuyên chiến với IS sau cuộc khủng bố tại Paris, Pháp. IS gọi việc này là "ngu ngốc". Ngay sau đó, hàng chục nghìn tài khoản được cho là của IS bị Anonymous xoá bỏ, tổ chức khủng bố phải lui vào hoạt động ngầm. Hiện cuộc chiến này vẫn tiếp diễn, nhóm Anonymous đang tích cực truy tìm tài khoản, trang web liên quan đến IS để xoá bỏ. 

Tri thức trực tuyến.