Smartphone 5,5 inch dưới 3 triệu đồng hút 10.000 thảo luận

20:51, Thứ Ba, 22/12/2015 (GMT+7)

Sở hữu nhiều ưu điểm về cấu hình nhưng có mức giá chỉ 2,79 triệu đồng, LAI Zumbo của Mobiistar trở thành đối thủ nặng ký trong phân khúc điện thoại tầm trung.

Như một mặc định của người tiêu dùng và cũng là tiêu chí phân định của nhà sản xuất, những dòng smartphone có màn hình lớn hơn sẽ có giá cao hơn. Vì vậy, nhóm smartphone có màn hình từ 5,5 inch trở lên thường nằm trong phân khúc giá tầm trung của các hãng sản xuất lớn trên toàn cầu. Tuy nhiên, hiện nay, thị trường đã có sự chuyển dịch mới mẻ

Thị phần smartphone 5,5 inch tăng theo từng tháng

Theo thống kê mới nhất của GfK Việt Nam qua khảo sát số lượng hàng bán ra từ các kênh bán lẻ lớn và các cửa hàng nhỏ, thị phần của smartphone có màn hình từ 5,5 inch tăng theo từng tháng. Tháng 8/2014, thị phần của phân khúc màn hình này chỉ là 6,6%. Hiện nay, con số đã lên xấp xỉ 15%.

Mobiistar vừa cho ra mắt smartphone LAI Zumbo màn hình 5,5 inch HD, RAM 2 GB, bộ đôi camera Omnivision 5 MP và 8 MP được mệnh danh “soái ca” bởi cấu hình trong tầm giá 2,79 triệu đồng.
Mobiistar vừa cho ra mắt smartphone LAI Zumbo màn hình 5,5 inch HD, RAM 2 GB, bộ đôi camera Omnivision 5 MP và 8 MP được mệnh danh “soái ca” bởi cấu hình trong tầm giá 2,79 triệu đồng.

Vì nhu cầu của người tiêu dùng và mức độ cạnh tranh của các nhà sản xuất, phân khúc sản phẩm có màn hình từ 5,5 inch đã dần trở nên phổ biến. Giá cả cũng vì thế hạ thấp, gây bất ngờ không chỉ cho người tiêu dùng mà ngay cả với các nhà sản xuất.

Tiếp tục sở trường đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng một cách nhanh nhạy, Mobiistar vừa cho ra mắt smartphone LAI Zumbo, một sản phẩm điển hình trong phân khúc màn hình 5,5 inch với màn hình lớn, RAM lớn, pin lớn, còn giá thì nhỏ.

Hút 10.000 lượt thảo luận dù chưa lên kệ

Theo thống kê từ YouNet Media - chuyên gia về giải pháp lắng nghe và phân tích từ mạng xã hội, có hơn 10.000 lượt thảo luận về LAI Zumbo trước ngày lên kệ tập trung vào 3 điểm theo thứ tự màn hình lớn 5,5 HD, giá chỉ 2,79 triệu đồng và bộ nhớ RAM 2 GB.

Ông Nguyễn Hải Triều, CEO của YouNet Media chia sẻ: “Với hơn 10.000 thảo luận từ hơn 7.500 người dùng trong một tuần lễ trước khi sản phẩm lên kệ, chưa tính sự góp phần quảng báo từ kênh bán lẻ thì hiệu ứng này là khá ấn tượng, thể hiện độ quan tâm của cộng đồng người dùng trực tuyến với LAI Zumbo. Đặc biệt, tỷ lệ người dùng có ý định mua hàng về sản phẩm này rất cao. Trong quá khứ, các sản phẩm tiêu biểu cùng phân khúc của các thương hiệu lớn khác, với đóng góp từ các kênh bán lẻ và các hoạt động tiếp thị mới có được lượng quan tâm và thảo luận tương đương”.

Điều này không có gì khó hiểu khi người dùng smartphone đang có xu hướng thích màn hình lớn hơn, còn các nhà sản xuất cạnh tranh khốc liệt để giá mềm hơn. Mobiistar đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cả về cấu hình và giá cả của thị trường.

Dù chưa lên kệ, LAI Zumbo đã hút hơn 10.000 lượt bàn luận trên mạng xã hội. (Nguồn: YouNet Media).
Dù chưa lên kệ, LAI Zumbo đã hút hơn 10.000 lượt bàn luận trên mạng xã hội. (Nguồn: YouNet Media).

LAI Zumbo sở hữu màn hình 5,5 inch HD, RAM 2 GB, ROM 16 GB, bộ vi xử lý lõi tứ tốc độ 1,2 GHz, pin dung lượng 3.000 mAh và bộ đôi camera Omnivision 5 MP - 8 MP.

Bên cạnh đó, LAI Zumbo thừa hưởng những đường nét mạnh mẽ từ sản phẩm Prime 508. Độ dày của LAI Zumbo chỉ 8,15 mm với trọng lượng 160 g đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho người dùng.

Mobiistar tạo cơ hội cho khách hàng trải nghiệm sớm LAI Zumbo với giá ưu đãi cho người dùng qua chương trình flash sale, song song với thời gian sắp lên kệ của sản phẩm.

Tri thức trực tuyến