Cách sử dụng nút volume trên smartphone không giống ai

16:09, Thứ Ba, 15/03/2016 (GMT+7)

Các phím tắt sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian. Các hành động như bật đèn pin trong trường hợp khẩn cấp, kích hoạt máy ảnh để chụp ảnh nhanh hoặc ghi âm nhanh là rất cần thiết trong bất cứ trường hợp nào. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách gán (kết hợp) nút volume với nhiều chức năng trên smartphone.

QuickClick là ứng dụng sẽ giúp bạn làm tất cả mọi thứ chỉ bằng cách sử dụng nút tăng giảm âm lượng (volume) của thiết bị Android. Đây là ứng dụng miễn phí có thể tải về ngay bây giờ trên kho ứng dụng Google Play. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn làm những việc như bật đèn pin của thiết bị chỉ cần nhấn nút tăng âm lượng.

Những gì bạn có thể làm với QuickClick

QuickClick cho phép bạn làm tất cả mọi việc với nút tăng giảm âm lượng, chẳng hạn như chụp ảnh, quay video, bật đèn pin, ghi chú âm thanh, thực hiện các cuộc gọi, đọc tin nhắn, mở bất kỳ ứng dụng nào bạn cài đặt trên thiết bị của mình và kích hoạt một nhiệm vụ trong Tasker.

Khi bạn lần đầu mở ứng dụng này, bạn sẽ nhìn thấy hình chữ thập lớn màu xanh với dòng chữ “ Create a new action” ở bên cạnh. Kích vào đó, ứng dụng sẽ liệt kê một danh sách các chức năng bạn có thể thiết lập nhanh với phím tăng giảm âm lượng.

Ví dụ, giả sử bạn muốn thiết lập nút âm lượng kết hợp với chức năng chụp ảnh. Chọn tùy chọn đó và bạn sẽ cần phải lựa chọn xem muốn kết hợp đó đối với camera trước hay camera sau, chất lượng ảnh chụp và nếu bạn muốn kết hợp cả với việc bật đèn flash khi chụp ảnh. Bạn cũng có thể chọn nếu bạn muốn tự động lấy nét, các đường dẫn hình ảnh, nếu bạn muốn xem trước hoặc nếu muốn mở một bức ảnh trong bộ sưu tập.

Nếu bạn thiết lập sự kết hợp này với đèn pin, điều đầu tiên chúng sẽ yêu cầu bạn phải quyết định xem bạn muốn đèn pin bật sáng trong bao lâu. Tôi nghĩ rằng, đây là một tính năng tuyệt vời bởi vì chúng cho phép người dùng tự do quyết định. Bạn có thể lựa chọn giữa 0 và 600 giây (10 phút). Bạn cũng có thể chọn độ dài thời gian quay video.

Khi bạn thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, chỉ cần gõ vào Ready. Bước tiếp theo sẽ là lựa chọn kết hợp nút âm lượng với chức năng bạn muốn. Bạn có thể chọn kết hợp tối đa lên tới 6 nút nhưng điều đó sẽ không đạt được mục đích của một phím tắt.

Phần Settings cung cấp gì?

Trong Settings, bạn có thể cài đặt để ứng dụng chỉ chạy khi điện thoại của bạn bật để có thể tiết kiệm pin. Bạn có các tùy chọn khác giống như cho phép ứng dụng chạy khi đang nghe nhạc, khi có cuộc gọi đến và khi thiết bị khởi động. QuickClick cũng có thể thiết lập để mở khóa màn hình và khôi phục lại nút âm lượng sau mỗi khi kết hợp.

Hãy nhớ rằng bạn thiết lập khoảng thời gian giữa những lần kích chuột và bạn có thể lựa chọn giữa theme đen hoặc trắng. Đây có thể không phải là tính năng hữu ích nhất nhưng tôi yêu thích vì tôi có thể bổ sung kết hợp nút để nghe theme Star Wars hoặc âm thanh của một cây roi. Nhưng nếu bạn có tệp tin âm thanh yêu thích trên thiết bị, bạn cũng có thể bổ sung sự kết hợp này.

Nhìn chung, với QuickClick, bạn có thể bổ sung các kết hợp nút với tất cả các chức năng. Với ứng dụng tiện dụng này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian quí báu để có thể sử dụng vào những thứ quan trọng hơn.

(Theo XHTT)