Facebook sắp tung ứng dụng chụp ảnh

09:43, Thứ Ba, 26/04/2016 (GMT+7)

Ứng dụng này ra đời nhằm khuyến khích người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn để chia sẻ trên mạng xã hội. Tính năng quay video có thể hỗ trợ phát video trực tiếp nhanh chóng.

1,6 tỷ người dùng Facebook trên toàn cầu có xu hướng mở ứng dụng này mỗi ngày, chia sẻ thông tin và kiểm tra những thông tin bạn bè gửi đến họ. Tuy nhiên, ứng dụng này tỏ ra hạn chế trong việc khuyến khích người dùng tạo ra nội dung.

Để thay đổi điều này, Facebook lên kế hoạch tạo ra ứng dụng chụp hình riêng biệt, cho phép người dùng chụp, chia sẻ ảnh và video một cách thuận tiện nhất trên Facebook.

Facebook đang phát triển một ứng dụng chụp ảnh riêng biệt
Facebook đang phát triển một ứng dụng chụp ảnh riêng biệt

Theo thông tin từ Wall Street Journal, Facebook đang cố gắng giúp người dùng chủ động hơn trong việc tạo ra nội dung và chia sẻ. Trong bản thử nghiệm của ứng dụng này, người dùng có thể bắt đầu phát video trực tiếp (Facebook Live) ngay khi bật chế độ quay video, giống với Periscope.

Chia sẻ với WSJ, người phát ngôn của Facebook xác nhận  ứng dụng camera của Facebook ra đời như một công cụ giúp người dùng tạo ra nhiều nội dung hơn.

Tháng trước, Facebook thâu tóm MSQRD - ứng dụng cung cấp các bộ lọc cho người chụp ảnh. Ứng dụng này cũng cho phép người dùng hoán đổi mặt 2 người trong ảnh cho nhau, tính năng tương tự như Snapchat. Hiện chưa rõ khi nào ứng dụng này sẽ chính thức ra mắt.

Theo Tri thức trực tuyến