Tin tặc Trung Quốc phủ nhận tấn công web Vietnam Airlines

15:08, Thứ Bảy, 30/07/2016 (GMT+7)

Nhóm 1937CN phủ nhận tấn công trang web Vietnam Airlines và hệ thống mạng sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài trên trang chính thức.

Sáng nay, nhóm hacker 1937CN lên tiếng phủ nhận việc tấn công vào hệ thống mạng tại sân bay Tân Sơn Nhất. Nhóm này vừa đăng bài viết mang tên "Tuyên bố của hacker về sự cố sân bay Việt Nam".

Theo đó, đại diện nhóm này cho biết, họ bị cáo buộc là thủ phạm. 1937 CN nhấn mạnh, việc "luôn đổ lỗi cho Trung Quốc về các cuộc tấn công tại các nước khác là vô lý và phản khoa học".

Đồng thời, trong bài viết này, nhóm này vẫn một mực khẳng định quan điểm của họ về chủ quyền các vùng biển.

1937CN khẳng định không liên quan đến việc hack trang Vietnam Airlines.
1937CN khẳng định không liên quan đến việc hack trang Vietnam Airlines.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho hay, Cục An ninh mạng (Bộ Công an) đã vào cuộc điều tra sự cố trang web Vietnam Airlines và quầy làm thủ tục hàng không tại Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và Nội Bài bị tin tặc tấn công.

Cục Hàng không Việt Nam và Văn phòng thường trực Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia đã chỉ đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc và Cảng vụ hàng không miền Nam cùng các đơn vị liên quan phối hợp với Cục An ninh kinh tế tổng hợp (A85) và Cục An ninh mạng (A68) - Bộ Công an phối hợp xử lý.

Trao đổi với Zing.vn, thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết các đơn vị chức năng của Công an Hà Nội đã xác minh đây là sự cố tin học. Lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ.

1937CN là nhóm hacker mạnh và nổi tiếng nhất Trung Quốc, hiện chưa rõ danh tính các thành viên. Nhóm này từng xung đột với giới hacker Việt Nam từ 2013, xâm nhập vào trang web Thế Giới Di Động và tên miền Facebook Việt Nam.

Theo Tri Thức Trực Tuyến