Những sạc không dây tốt nhất cho iPhone và Samsung Galaxy

10:31, 27/12/2018

Chiếc smartphone đầu tiên có tính năng sạc không dây đã xuất hiện từ năm 2009. Đó là Palm Pre, một trong những điện thoại hướng tới tương lai từng được phát hành. Và giờ, smartphone có sạc không dây đã phổ biến hơn bao giờ hết ở phân khúc cao cấp.

Chiếc smartphone đầu tiên có tính năng sạc không dây đã xuất hiện từ năm 2009. Đó là Palm Pre, một trong những điện thoại hướng tới tương lai từng được phát hành. Và giờ, smartphone có sạc không dây đã phổ biến hơn bao giờ hết ở phân khúc cao cấp.
 

Tuy nhiên, để tận dụng sự hỗ trợ của điện thoại cho sạc không dây, bạn sẽ cần một bộ sạc không dây chất lượng bởi nó không được bán kèm điện thoại. Hơn thế nữa, việc tìm kiếm "bộ sạc không dây qi" trên Amazon trả về hơn 5.000 kết quả với những chất lượng và giá tiền khác nhau. Vì vậy, sau khi thử nghiệm những bộ sạc không dây thì chúng ta có một số đánh giá chính cho một chiếc sạc không dây tốt.

Sự tiện lợi của sạc không dây được đặt lên hàng đầu thay vì tốc độ. Trong nhiều trường hợp, điện thoại thông minh của bạn sẽ sạc nhanh hơn từ bộ sạc có dây.

Không phải tất cả các bộ sạc không dây đều đi kèm với bộ chuyển đổi riêng, vì vậy bạn sẽ cần phải sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại của mình hoặc mua một bộ sạc mới đủ mạnh. Bộ sạc 5 watt của iPhone không có khả năng điều khiển bộ sạc không dây hiệu quả.

Mặc dù tất cả các điện thoại thông minh ngày nay đều sử dụng sạc không dây Qi, một số điện thoại sạc nhanh hơn nhờ hỗ trợ cho các phiên bản mới hơn của tiêu chuẩn Qi

Một số bộ sạc được bán trên thị trường là "cho Samsung" hoặc "cho iPhone", nhưng chúng hoạt động với mọi điện thoại có khả năng Qi. Chỉ là những mẫu này có thể được thiết kế để hoạt động tốt hơn với một thương hiệu điện thoại cụ thể.

 

Vỏ điện thoại dày cũng có thể dẫn đến sạc không dây chậm hơn. Sạc không dây có thể không hoạt động nếu bạn gặp các yếu tố kim loại hoặc có chứa thẻ tín dụng.

Tốc độ sạc không dây có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố, bao gồm nhiệt độ và mức độ phù hợp của điện thoại với bộ sạc.

Những sạc không dây tốt nhất cho điện thoại iPhone và Galaxy

Anker PowerWave 7.5

Nói một cách đơn giản, Anker PowerWave Stand là bộ sạc không dây loại tốt nhất đã thử nghiệm cho đến nay. Nó được thiết kế tốt, đi kèm với bộ chuyển đổi tường QuickCharge 3.0 mạnh mẽ và điện thoại có thể sạc trên nó theo hướng dọc hoặc ngang. Trên hết, tốc độ sạc trên điện thoại iPhone và Samsung Galaxy là nhanh như nhau.

"Viên ngọc quý" của Anker chính là quạt làm mát tích hợp. Sạc không dây là một quá trình tạo ra một lượng nhiệt đáng kể và hầu hết các bộ sạc không dây được thiết kế để làm chậm một khi đạt đến ngưỡng nhiệt độ nhất định. Nhưng có vẻ như đế PowerWave của chiếc sạc này giúp tản nhiệt dễ dàng hơn, cho phép nó sạc bất kỳ điện thoại nào một cách hiệu quả.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

2 tiếng 34 phút

3 tiếng 03 phút

RavPower (RP-OC034W)

Bộ sạc không dây tốt nhất mà đã thử nghiệm cho đến nay chính là RavPower. Tốc độ sạc nhanh trên cả iPhone và điện thoại Galaxy, trong khi đế chắc chắn phía dưới đảm bảo rằng nó không bị di chuyển xung quanh. Tốt hơn nữa, bộ sạc không dây này có mức giá rất hợp lý Nếu bạn thích yếu tố hình thức loại pad, đây là bộ sạc Qi tốt cho bạn.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

2 tiếng 41 phút

2 tiếng 50 phút

Đế sạc HyperPower

Đây đã từng là lựa chọn hàng đầu dành cho iPhone trong, bởi đế HyperAir của RavPower tạo ra sự cân bằng tuyệt vời giữa giá cả chức năng và tốc độ sạc. Giống như cả hai dịch vụ ở trên, nó đi kèm với một bộ chuyển đổi tường mạnh mẽ. Để thuận tiện hơn, thiết kế của nó cho phép điện thoại đứng thẳng hoặc ngang trong khi sạc và bạn có thể thấy thông báo rõ ràng khi pin điện thoại của bạn đang được bổ sung pin.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

3 tiếng 28 phút

3 tiếng 15 phút

Sạc không dây Samsung

Một trong những bộ sạc không dây tốt nhất cho điện thoại Galaxy đến từ chính Samsung. Đầu tiên, đế sạc không dây Samsung được đánh giá là một trong những bộ sạc nhanh nhất cho Galaxy S9 mặc dù nó cũng hoạt động rất tốt trên iPhone XS của Apple. Thiết kế của nó cung cấp một cái nhìn rõ ràng về màn hình luôn bật. Tuy nhiên, hạn chế đáng kể duy nhất của nó là không đi kèm với bộ sạc riêng, do đó phải sử dụng kèm với bộ sạc nhận được với điện thoại Galaxy, cũng như với cáp USB-C. Đó là lý do tại sao đây sẽ chỉ là một lựa chọn tốt cho những ai tin tưởng và thích sử dụng sản phậm thuộc thương hiệu Samsung.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

2 tiếng 56 phút

(Thử nghiệm với sạc Samsung 5V, 2A)

3 tiếng 11 phút

(thử nghiệm với sạc Samsung 5V, 2A)

Sạc không dây Mophie

Bộ sạc không dây này của Mophie cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn thích bộ sạc kiểu pad hơn loại chân đế. Thiết bị này nặng và được chế tạo chắc chắn với bề mặt cao su để đảm bảo điện thoại không bị di chuyển trong khi sạc. Mặc dù có một bộ chuyển đổi năng lượng đi kèm trong hộp, các đầu nối và thông số kỹ thuật của nó chỉ cho phép sử dụng với Base cái sẽ không tự sạc điện thoại hoặc máy tính bảng. Về tốc độ, bộ sạc không dây của Mophie có thể sạc cả iPhone và Galaxy một cách hợp lý nhanh chóng.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

3 tiếng 44 phút

3 tiếng 14 phút

Sạc không dây Spigen Essential

Bộ sạc không dây kiểu pad này của Spigen có bề mặt cao su với sự bám chắc chắn cùng với một trong những đèn LED ít gây khó chịu nhất ở mặt trước. Thêm vào đó, nó đi kèm với một bộ sạc mạnh mẽ trong hộp có thể sạc bất kỳ thiết bị nào có khả năng QuickCharge 3.0. Tốc độ sạc là thỏa đáng hơn, đặc biệt nếu bạn là chủ sở hữu iPhone.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

3 tiếng 31 phút

3 tiếng 01 phút


RavPower HyperAir Pad

HyperAir Pad có thể là một trong những model cũ của RavPower, nhưng nó vẫn là một lựa chọn hợp lý, giá rẻ cho bộ sạc không dây kiểu pad. Nó sạc cả iPhone và Galaxy một cách nhanh chóng và đi kèm với một bộ chuyển đổi tường mạnh mẽ trong hộp.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

3 tiếng 43 phút

2 tiếng 50 phút


Đế sạc không dây Belkin BoostUp

Một trong những bộ sạc đặc biệt hơn trong danh sách chính Belkin BoostUp Stand - một bộ sạc không dây của nhiều loại chân đế. Nó được thiết kế để sạc điện thoại theo hướng dọc hoặc ngang. Tốc độ sạc rất ấn tượng, nhưng chỉ với iPhone XS.  Đối với Galaxy S9 nó mất khá nhiều thời gian để sạc do sự liên kết của cuộn dây bên trong mặt sau của chân đế. IPhone 8 cũ hơn thậm chí còn sạc lâu hơn - 8 giờ 43 phút để đi từ 0 đến đầy. Bộ điều hợp nguồn được cung cấp được thiết kế để chỉ hoạt động với chân đế.

Galaxy S9 sạc đầy

iPhone XS sạc đầy

4 tiếng 00 phút

2 tiếng 52 phút

Theo VnMedia