Các mẫu iPhone mới nhất rớt giá thảm hại ở thị trường Trung Quốc

20:19, 12/01/2019

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple đang phải đối mặt với việc giảm giá lớn ở Trung Quốc khi các nhà bán lẻ cố gắng bán các mẫu điện thoại đang gặp khó khăn trong tiêu thụ này.

Các mẫu iPhone mới nhất của Apple đang phải đối mặt với việc giảm giá lớn ở Trung Quốc khi các nhà bán lẻ cố gắng bán các mẫu điện thoại đang gặp khó khăn trong tiêu thụ này.

Điều này xảy ra khi các mẫu điện thoại thông minh hàng đầu của Apple có doanh số bán hàng yếu kém ở thị trường Trung Quốc về những gì các chuyên gia cho là giá bán quá cao ở thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới và thiếu các tính năng sáng tạo so với các đối thủ sở tại như Huawei.

Hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ đã thừa nhận hồi đầu tháng này rằng doanh số iPhone thấp bất ngờ tại thị trường Trung Quốc có thể sẽ dẫn đến doanh thu quý đầu tiên tồi tệ hơn dự báo.

Một trong những lần giảm giá iPhone gần đây nhất ở Trung Quốc là từ Suning, một nhà bán lẻ lớn của Trung Quốc, đã thay đổi giá của phiên bản 128 GB của iPhone XR từ 6.999 nhân dân tệ (1.036 USD) thành 5.799 nhân dân tệ (858 USD) - giảm tới 1.200 nhân dân tệ (178 USD).

Những người bán iPhone trực tuyến thậm chí còn bán rẻ hơn. Một người bán đã rao bán phiên bản 256 GB của iPhone XS Max, thiết bị cao cấp nhất của Apple, với giá 9.699 nhân dân tệ (1.436 USD), thấp hơn so với giá bán chính thức là 10.999 nhân dân tệ (1.628 USD).

Tuy nhiên, theo trang web Apple, mức giá bán trên vẫn còn đắt hơn ở Mỹ, nơi iPhone XS Max sẽ được bán với giá 1.249 USD.

Và đó chỉ là một trang web. Các nhà bán lẻ khác ở Trung Quốc cũng đang đua nhau giảm giá bán iPhone. Sunion, một nhà bán lại của Apple, đã quảng cáo giảm 700 nhân dân tệ cho cả phiên bản 128 GB và 256 GB của iPhone XR. Trang web thương mại điện tử Pinduoduo, cho phép các bên thứ ba bán sản phẩm, cũng giảm giá mạnh trên tất cả các mẫu iPhone mới nhất.

Các chuyên gia và người tiêu dùng địa phương ở Trung Quốc cho rằng có hai yếu tố chính, đó là việc định giá sai và đã không giới thiệu các tính năng để kích thích người tiêu dùng trong một thị trường công nghệ tiên tiến. Các nhà phân tích cũng cho biết, các đối thủ cạnh tranh của Apple đã chiếm thị phần trong không gian điện thoại thông minh cao cấp ở Trung Quốc.

Theo Vietnamplus