10 cách để Samsung Galaxy S10 làm việc theo cách bạn muốn

09:49, 15/03/2019

Galaxy S10 hiện là chiếc samrtphone mới nhất và mạnh nhất của Samsung với rất nhiều "bí mật" mà không phải người dùng nào cũng biết. Với 10 thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ có thể dần làm chủ chiếc smartphone này. 

Galaxy S10 hiện là chiếc samrtphone mới nhất và mạnh nhất của Samsung với rất nhiều “bí mật” mà không phải người dùng nào cũng biết. Với 10 thủ thuật dưới đây, người dùng sẽ có thể dần làm chủ chiếc smartphone này. 

 
Chế độ ban đêm
 
Samsung đã bổ sung chế độ Ban đêm (Night mode) chính thức cho các smartphone Galaxy ra mắt gần đây chạy trên nền tảng hệ điều hành Android Pie. Tất nhiên điều đó bao gồm cả dòng Galaxy S10 vừa ra mắt với Android Pie đi kèm.
 
Chế độ Ban đêm sẽ “biến” các ứng dụng hệ thống và các khu vực khác trên giao diện chính của Galaxy S10 thành màu đen, giúp người dùng dễ dàng nhìn vào màn hình điện thoại vào ban đêm để chống mỏi mắt hoặc trong môi trường thiếu sáng. Khi cần sử dụng chế độ này, người dùng cần kích hoạt bằng cách truy cập menu Settings > Display > Night mode. Từ đây người dùng có thể cài đặt bật chế độ này mọi lúc hoặc tạo lịch để thiết bị tự động bật chế độ Ban đêm dựa trên vị trí.
 
Cài đặt lại cảnh báo 
 
Với tính năng Snooze alerts trên Galaxy S10, người dùng có thể báo lại các cảnh báo hoặc xóa chúng khỏi bảng thông báo trong một khoảng thời gian nhất định tùy theo nhu cầu.
 
 
Để thực hiện từ từ vuốt theo một trong hai hướng sang trái hoặc sang phải trên cảnh báo cho đến khi thấy biểu tượng cài đặt (biểu tượng bánh răng) và chuông. Chạm vào biểu tượng cái chuông, sau đó chọn khoảng thời gian bạn muốn báo lại cảnh báo.
 
Đóng ứng dụng 
 
So với các phiên bản trước đây, giao diện chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng trên Galaxy S10 đã được điều chỉnh lại, với các thẻ ứng dụng được đặt theo chiều ngang. Truy cập vào chế độ đa nhiệm rồi chạm vào nút chuyển đổi ứng dụng (ba dòng kẻ dọc) để xem các ứng dụng được sử dụng gần đây. Để đóng một ứng dụng bất kỳ chỉ cần bấm giữ và vuốt ứng dụng đó lên trên phần xem trước. 
 
 
Tuy nhiên không giống như trên nền tảng hệ điều hành iOS, người dùng không thể vuốt trên nhiều ứng dụng cùng một lúc để đóng chúng, nhưng có một nút đóng tất cả (Close all) ở phía dưới để đóng tất cả các ứng dụng chạy nền chỉ với một chạm, nhanh và tiện lợi hơn nhiều.
 
Ứng dụng chia màn hình
 
Đôi khi người dùng vừa cần phải sử dụng gmail, vừa phải sử dụng ứng dụng mạng xã hội để lấy thông tin hoặc tài liệu cho gmail. Lúc này bạn sẽ cần đến chức năng chia màn hình (Split screen) trên Galaxy S10. 
 
Để có thể sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc trên màn hình, hãy điều hướng đến chế độ xem đa nhiệm và tìm một trong những ứng dụng bạn muốn sử dụng ở chế độ chia đôi màn hình. Nhấn vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó chọn tùy chọn Open in split-screen view.
 
Lúc này ứng dụng đầu tiên sẽ được thu nhỏ lên đỉnh màn hình cho đến khi bạn khởi chạy ứng dụng thứ hai muốn muốn sử dụng song song cùng.
 
Nút Bixby đa năng
 
Trước đây nút Bixby chỉ được Samsung thiết kế để kích hoạt nhanh trợ lý ảo của riêng hãng, tuy nhiên với Galaxy S10 nó đã được mở rộng hơn, cho phép người dùng có thể mở nhanh ứng dụng yêu thích bất kỳ. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn hoàn toàn loại bỏ Bixby, nhưng ít nhất có thêm một cách hữu ích hơn để sử dụng nút này.
 
 
Để thực hiện hãy mở Bixby bằng cách bấm một hoặc hai lần nhấn nút Bixby. Tiếp theo, chọn biểu tượng menu ba chấm, sau đó chọn Settings > Bixby key. Ở đây sẽ có hai tùy chọn cho khóa Bixby bao gồm: Kích hoạt trợ lý cá nhân chỉ bằng một hoặc hai lần bấm phím và tùy chọn thú vị nhất chính là Open app, cho phép sử dụng nút bấm này để khởi chạy một ứng dụng được chọn.
 
 
Ví dụ: nếu chọn cài đặt Bixby để khởi chạy với thao tác bấm đúp thì có thể cài đặt để bấm đơn để mở Facebook, Gmail hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.
 
Wireless PowerShare
 
Cho đến nay Galaxy S10 là thiết bị đầu tiên của Samsung có thể sạc không dây cho một thiết bị khác thông qua một tính năng mới có tên là Wireless PowerShare.
 
 
Để biến S10 thành một đế sạc không dây, mở bảng cài đặt nhanh (vuốt từ trên bảng thông báo xuống) và nhấn vào mục Wireless PowerShare, sau đó chỉ cần đặt phụ kiện tương tích lên mặt lưng của Galaxy S10 để sạc là xong. Lưu ý chỉ cần đảm bảo điện thoại của bạn còn hơn 30% pin là được.
 
Sức khỏe kỹ thuật số
 
Sáng kiến Sức khỏe kỹ thuật số (Digital Wellbeing) của Google đang được mở rộng ra ngoài điện thoại Pixel của nhà sản xuất Android và Samsung chính là một trong những nhà sản xuất áp dụng công nghệ này trên dòng Galaxy S10.
 
Mở ứng dụng Settings và chọn Digital Wellbeing từ danh sách để bật và tùy chỉnh cách trình theo dõi thống kê hoạt động để giúp bạn cắt giảm thời gian nhìn chằm chằm vào điện thoại.
 
Thư mục bảo mật
 
Nếu có một số ứng dụng, danh bạ, ảnh hoặc email quan trọng không muốn người khác nhòm ngó trên Galaxy S10 và cần phải bảo vệ, hãy bật thư mục bảo mật (Secure Folder) của Samsung.
 
 
Để tạo thư mục bảo mật, hãy truy cập menu Settings > Biometrics and security > Secure Folder và thực hiện theo hướng dẫn để thiết lập mật khẩu, chọn dữ liệu cần bảo vệ. 
 
Sử dụng hai tài khoản mạng xã hội trên một ứng dụng
 
Đối với những người dùng sử dụng và quản lý tài nhiều tài khoản cá nhân và doanh nghiệp trong một ứng dụng như Snapchat hoặc Facebook thì giờ đây Galaxy S10 cung cấp một tính năng vô cùng tiện dụng gọi là Dual Messenger.
 
 
Tính năng này cho phép người dùng chạy song song hai tài khoản khác nhau trong một ứng dụng vô cùng tiện lợi. Để thực hiện, mở ứng dụng Settings > Advanced features > Dual Messenger, sau đó chọn ứng dụng muốn bật tính năng này. Sau khi trả lời một vài lời nhắc, bạn sẽ có bản cài đặt thứ hai của ứng dụng để sử dụng.
 
Theo VnMedia