5 phiên bản iPhone 2019 khác nhau sẽ ra mắt mùa thu này

10:17, 11/04/2019

Ngoài bản nâng cấp các mẫu iPhone 2018, Apple sẽ ra mắt thêm 2 phiên bản iPhone 2019 với màn hình OLED trang bị hệ thống 3 camera mặt sau.

Ngoài bản nâng cấp các mẫu iPhone 2018, Apple sẽ ra mắt thêm 2 phiên bản iPhone 2019 với màn hình OLED trang bị hệ thống 3 camera mặt sau.

Theo thông tin rò rỉ từ trang blog công nghệ Macotakara (Nhật Bản), người kế nhiệm iPhone XS 5,8 inch có thể sẽ là phiên bản màn hình 6,1 inch và 3 camera ở phía sau. iPhone màn hình 6,1 inch (iPhone 11) sẽ dày hơn bản iPhone XS hiện tại 0,15 mm nhưng phần nhô ra của camera sẽ mỏng hơn 0,5 mm.

Với phiên bản iPhone 11 màn hình OLED 6,5 inch, thân máy sẽ dày hơn 0,4 mm so với iPhone XS Max nhưng phần camera lồi sẽ mỏng hơn 0,25 mm.

Nguồn tin cũng cho biết, các iPhone 2019 sẽ tiếp tục sử dụng đầu nối Lightning, nhưng lần đầu tiên sẽ bao gồm cáp USB-C to Lightning và bộ sạc nhanh 18W trong hộp.

iPhone 11 trang bị hệ thống 3 camera mặt sau. Ảnh: Macotakara
iPhone 11 trang bị hệ thống 3 camera mặt sau. Ảnh: Macotakara

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Apple sẽ ra mắt mẫu iPhone 11 với hệ thống 3 camera mặt sau, nhưng chưa rõ những phiên bản nào sẽ có được trang bị này.

The Wall Street Journal và nhà phân tích Ming-Chi Kuo đều cho rằng hệ thống camera mới sẽ chỉ được trang bị cho người kế nhiệm iPhone XS Max - iPhone 2019 có màn hình OLED lớn nhất 6,5 inch.

Tuy nhiên, trang Macotakara lại cho rằng, cả mẫu iPhone kế nhiệm phiên bản XS cũng sẽ được trang bị 3 camera mặt sau. Nhưng nhấn mạnh rằng, chỉ dành cho các phiên bản có bộ nhớ trong lớn.

Các nguồn tin cũng không thống nhất về camera thứ 3 trên iPhone mới. Có báo cáo cho rằng, nó sẽ là camera 3D dành cho cảm biến chiều sâu, nhưng theo một nguồn tin của Bloomberg, Apple đã lùi kế hoạch trang bị camera này và để dành cho iPad Pro phiên bản ra mắt năm 2020. Mặt khác, Bloomberg cũng thông tin rằng, camera thứ 3 trên iPhone mới là ống kính zoom góc rộng.

Mặc dù Apple dự kiến sẽ hoàn toàn dùng màn hình OLED cho các iPhone năm 2020, nhưng năm nay sẽ vẫn có một mẫu iPhone dùng màn hình LCD, The Wall Street Journalcho biết. Phiên bản kế nhiệm iPhone XR năm nay cũng được cho là sẽ hỗ trợ sạc không dây hai chiều cùng với 2 mẫu dùng màn hình OLED.

Mặc dù trang Macotakara từng có nhiều thông tin rò rỉ chính xác về các sản phẩm mới của Apple, như iPhone 7 sẽ bỏ giắc cắm tai nghe và gần đây là các tính năng của iPad 2018 trước khi sản phẩm này ra mắt, nhưng tất cả những tin đồn lần này vẫn còn rất nhiều điều đáng hoài nghi.

Nếu đúng theo lịch trình, Apple sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 năm nay.

Theo Vietnamnet