Top 4 ứng dụng Android giúp tăng cường "sức khỏe" cho pin

09:45, 03/06/2019

Bạn luôn sợ pin hết dung lượng mỗi ngày? Các ứng dụng hữu hiệu dưới đây sẽ cho phép bạn dễ dàng quản lý tuổi thọ cũng như tăng cường hiệu suất pin của điện thoại thông minh Android.

Bạn luôn sợ pin hết dung lượng mỗi ngày? Các ứng dụng hữu hiệu dưới đây sẽ cho phép bạn dễ dàng quản lý tuổi thọ cũng như tăng cường hiệu suất pin của điện thoại thông minh Android.
 

1. Ampere: nhận diện bộ sạc và cáp tốt nhất cho điện thoại của bạn

Vấn đề tuổi thọ pin hoặc sạc không phải lúc nào cũng do điện thoại thông minh: trong một vài trường hợp, đó là do phần cứng kết nối với điện thoại. Trên thị trường, bạn có thể tìm thấy dây cáp và bộ sạc ở nhiều mức giá, tương thích tốt hoặc không tốt với thiết bị của bạn.

Với Ampere, bạn có thể biết lượng năng lượng mà pin nhận được trong một khoảng thời gian thực: sau khi điện thoại kết nối, ứng dụng sẽ có thể so sánh chất lượng của các dây cáp và bộ sạc để xác định loại nào kết nối tốt nhất. Ứng dụng  cũng phân tích năng lượng "bị mất" (tiêu hao) của pin trong thời gian thực, đặc biệt là để xác định các ứng dụng, chạy trong nền, có khả năng ngốn nhiều năng lượng pin.

2. AccuBattery: chuẩn đoán đầy đủ

ADVERTISEMENT

 

Cực tiện dụng và dễ thao tác, ứng dụng AccuBattery là một kho thông tin xác thực về điện thoại của bạn. Nó nhận diện chính xác tất cả các ứng dụng đang sử dụng, cũng như tác động của những ứng dụng đó đến tuổi thọ pin. Nhưng bạn cũng nhận được các dữ liệu khác, như thời gian chờ, với màn hình bật, thời gian ước tính để sạc đầy điện thoại thông minh của bạn…

Giống như Ampere, AccuBattery cho bạn biết tốc độ sạc, so sánh các loại cáp sạc khác nhau. Để giảm bớt áp lực lo sợ pin sẽ hết dung lượng, ứng dụng mang đến cho bạn một yếu tố tiện dụng đó là ước tính thời gian sử dụng còn lại của pin. Và để tránh để điện thoại của bạn sạc quá lâu, bạn cũng được cung cấp thông tin về thời gian sạc còn lại.

 

3. Kapersky Battery Life: giám sát tối ưu nhất để có được những thông tin xác thực nhất

Ứng dụng Kapersky Battery Life sẽ xem xét mức tiêu thụ của từng ứng dụng cài trên điện thoại của bạn, cho dù đang sử dụng hay ở chế độ nền. Nhờ tất cả các thông tin thu thập, ứng dụng có thể cung cấp tính toán chuẩn xác về thời gian sạc còn lại, thời gian sử dụng pin có thể tính bằng giờ và phút.

Giống như các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, ứng dụng xác định đâu là ứng dụng ngốn nhiều năng lượng nhất trên điện thoại, giúp bạn quyết định vô hiệu hóa hoặc gỡ cài đặt chúng nếu bạn không thực sự sử dụng chúng. Nhưng ứng dụng này có thêm lợi thế đó là tạo một chương trình giám sát cao nhắm đến tuổi thọ pin. Theo nghĩa này, bạn có thể nhận được thông báo khi một trong số ứng dụng cài đặt tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức bình thường, sau đó bạn sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhất (gỡ hoặc giữ nó).

4. Battery Doctor: ứng dụng cổ điển, cực dễ sử dụng

Thu hút được hơn 330 triệu người dùng trên toàn thế giới, Battery Doctor là một trong những ứng dụng được đánh giá cao nhất trên thị trường vì tính dễ sử dụng, dung lượng ít và giao diện cực tiện dụng. Sau khi cài đặt ứng dụng này, bạn sẽ có thể truy cập vào các ứng dụng tốn nhiều năng lượng nhất, những ứng dụng xả pin cực nhanh. Đối với những người tìm kiếm phân tích sâu hơn, ứng dụng cũng có thể mô phỏng các tình huống, để biết pin sẽ giữ được bao lâu khi chơi một trò chơi hoặc kích hoạt Wifi.

Đối với mục đích giáo dục, ứng dụng này cũng sẽ cung cấp các mẹo để sạc thông minh, cung cấp cho bạn nhiệt độ pin và cho phép bạn kiểm soát độ sáng một cách khéo léo. Bạn có thể tích hợp nó như một widget để truy cập thông tin của nó dễ dàng hơn. Được biết, Battery Doctor có sẵn trong 28 ngôn ngữ.

Theo VnMedia