Cách cài đặt iOS 13 và iPadOS Public Betas ngay bây giờ

11:04, 02/07/2019

Các phiên bản được cập nhật hoàn chỉnh nhất phần mềm iOS 13 và iPadOS 13 của Apple dành cho iPhone và iPad là iOS 13 và iPadOS 13 sẽ được cho ra mắt vào mùa thu này. Nhưng bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay bây giờ trên phần mềm Oses cung cấp.

Các phiên bản được cập nhật hoàn chỉnh nhất phần mềm iOS 13 và iPadOS 13 của Apple dành cho iPhone và iPad là iOS 13 và iPadOS 13 sẽ được cho ra mắt vào mùa thu này. Nhưng bạn có thể bắt đầu sử dụng chúng ngay bây giờ trên phần mềm Oses cung cấp.
 

Bản beta công khai dành cho bất kỳ ai muốn giúp thử nghiệm những tính năng đầu tiên của hệ điều hành sẽ chạy trên iPhone và iPad vào cuối năm nay. Chính xác là năm nay chúng ta sẽ có tới hai phiên bản iOS khác nhau. Một là iOS 13 dành cho iPhone và iPod Touch, phiên bản còn lại là iPadOS 13 dành riêng cho iPad chứa đựng các tính năng đa nhiệm mới cùng phiên bản Safari dành cho máy tính để bàn.

Cả hai bản cập nhật phần mềm đều bao gồm một danh sách dài các tính năng mới, như chế độ dark mode toàn hệ thống chính thức, các tính năng bảo mật mới và Apple Maps được cải tiến.

Trong khi các phiên bản beta được ra mắt công khai thì cũng có một số điểm cần phải chú ý:

Đầu tiên, hãy luôn nhớ rằng đây chỉ là phiên bản beta

Trong những năm qua, chương trình beta cho phiên bản iOS sắp phát hành đã ổn định hơn. Tuy nhiên, nó được gọi là phiên bản beta vì một lý do - nó chưa hoàn thành. Đừng bất ngờ khi thiết bị của bạn có thể sẽ sụt pin rất nhanh, nóng máy, hay thậm chí phải khởi động lại thường xuyên hơn.

Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp iOS 13, iPadOS Public Beta!

Thứ hai, việc thao tác trở lại iOS 12 rất khó khăn

Ngoài việc sẵn sàng tâm lý trước các sự cố, lỗi phát sinh trên iOS 13 Public Beta 3. Thì bạn cũng nên biết tính năng sao lưu dữ liệu trên iOS 13 sẽ không hoạt động khi muốn quay về iOS 12 (dữ liệu trên bản cập nhật mới sẽ không dùng được cho bản cũ).

Để khắc phục điều này bạn nên sao lưu trước dữ liệu của mình (ở iOS 12) trước khi cập nhật iOS 13.

Cuối cùng, những thiết bị nào được hỗ trợ phần mềm này?

 

Sẵn sàng chưa? Đây chính là cách cập nhật iOS 13 Beta và iPadOS Beta!

Bước 1: Trên iPhone/iPad truy cập vào đường dẫn sau để tiến hành đăng ký tài khoản Beta (Dùng trình duyệt Safari để truy cập): beta.apple.com/sp/betaprogram/.

Bước 2: Tại giao diện chính của trang web đăng ký, nhấn vào nút "Sign up".

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản Apple ID của bạn, lưu ý tài khoản này phải đang được đăng nhập trên thiết bị muốn nâng cấp iOS 13 Beta.

Nếu tài khoản Apple ID của bạn kích hoạt chế độ bảo mật xác thực 2 lớp thì hãy nhập vào mã được gửi đến điện thoại theo yêu cầu nhé!

Bước 4: Tiếp theo hãy nhấn vào mục Get Started > Enroll your iOS device để bắt đầu đăng ký BETA > Download profile.

Bước 5: Lúc này file cấu hình sẽ được tải về thiết bị của bạn, sau đó hãy nhấn Install để cài đặt.

Lưu ý: Một số máy không thấy biểu tượng cài đặt, lúc này bạn hãy truy cập vào Menu Cài đặt trên điện thoại. Ngay bên dưới thông tin tài khoản sẽ có mục Cài đặt, hãy nhấn vào đó và làm theo hướng dẫn nhé!

Bước 6: Sau khi cài đặt xong file cấu hình, điện thoại của bạn sẽ khởi động lại.

Bước 7: Sau khi quá trình khởi động hoàn tất, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để tải về iOS 13 Public Beta.

Chúc các bạn cập nhật thành công!

Theo VnMedia