Honor 9X sẽ sử dụng chipset Kirin 810 mạnh mẽ

10:55, 08/07/2019

Honor thương hiệu con của Huawei hôm nay đã xác nhận rằng, công ty sẽ cho ra mắt mẫu smartphone mới Honor 9X tại Trung Quốc vào ngày 23 tháng 7. 

Honor thương hiệu con của Huawei hôm nay đã xác nhận rằng, công ty sẽ cho ra mắt mẫu smartphone mới Honor 9X tại Trung Quốc vào ngày 23 tháng 7. Điểm đáng chú nhất của thiết bị chính là được trang bị sức mạnh của chipset mới Kirin 810 cực kỳ mạnh mẽ.

 
Theo đó, thông qua một poster được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo, Honor đã xác nhận rằng chiếc smartphone Honor 9X sắp ra mắt sẽ được cung cấp bởi công ty vi xử lý tám lõi HiSilicon Kirin 810 mới được sản xuất trên tiến trình 7nm, cùng tiến trình với con chip A12X của Apple đang sử dụng trên các mẫu iPhone hiện nay. 
Chipset Kirin 810 bao gồm 2 lõi lớn hiệu năng cao Cortex-A76 tốc độ 2,27GHz dành cho các tác vụ nặng, yêu cầu đồ họa cao và 6 lõi tiết kiệm điện năng Cortex-A55 tốc độ 1,88GHz, được kết hợp với chip đồ họa Mali-G52 để xử lý đồ họa.
 
 
Theo nhà sản xuất, con chip này cũng có NPU (bộ xử lý thần kinh) sử dụng kiến trúc DaVinci mới của Huawei, tiêu thụ ít năng lượng hơn và có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), do đó điểm hiệu suất xử lý tác vụ AI đạt được lên đến 32.280 điểm, vượt mặt Qualcomm Snapdragon 855 và Snapdragon 730 hiện tại.
Công ty cũng cho biết khả năng xử lý hình ảnh của bộ xử lý HiSilicon Kirin 810 mới này ngang bằng với các chipset hàng đầu hiện nay. Theo thông tin rò rỉ, Honor 9X sẽ ra mắt với màn hình Full HD+ kích thước 6,5 inch, pin dung lượng lên tới 4.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh 20W. Máy  sẽ đi kèm với hệ thống 3 camera ở mặt sau với cảm biến chính 24MP, cảm biến phụ 8MP và cảm biến độ sâu 2MP. Ở mặt trước điện thoại sẽ có một camera selfie độ phân giải cao 20MP.
 
Honor 9X dự kiến sẽ tích hợp công nghệ cảm biến vân tay trong màn hình để tăng cường bảo mật, giắc âm thanh 3,5mm và hỗ trợ mở rộng lưu trữ. Thiết bị này sẽ chạy hệ điều hành EMUI 9 dựa trên nền tảng Android Pie.
 
Tháng trước, Huawei đã ra mắt chiếc smartphone Huawei Nova 5, đây là chiếc smartphone đầu tiên được cung cấp sức mạnh xử lý của con chip Kirin 810. Ngoài ra, với sự ra mắt của Kirin 810, Huawei đã trở thành nhà sản xuất smartphone đầu tiên trên thế giới có hai chipset được sản xuất dựa trên tiến trình 7nm tiên tiến nhất hiện nay.
 
Theo VnMedia