Samsung Galaxy Fold sẽ trở lại vào tháng 9

11:09, 31/07/2019

Sau nhiều lần trì hoãn, Samsung mới đây xác nhận sẽ chính thức bán ra Galaxy Fold - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng vào tháng 9 tới.

Sau nhiều lần trì hoãn, Samsung mới đây xác nhận sẽ chính thức bán ra Galaxy Fold - mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng vào tháng 9 tới. Samsung cho biết, công ty đã thiết kế lại mẫu điện thoại gập màn hình đình đám của mình sau khi gặp các lỗi phát sinh trong đợt ra mắt trước đó.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc này ban đầu lên kế hoạch ra mắt dòng điện thoại gập với giá 1.980 USD tại Mỹ từ ngày 22/4 năm nay, song lịch trình này bị hoãn lại do gặp vấn đề về độ bền. Bên cạnh đó, một số tính năng đã không thể hoạt động khi máy được phủ lớp màng bảo vệ không thể tách rời với màn hình và ngay cả khi nhà sản xuất bỏ lớp màng này đi thì một số tính năng khác vẫn không hoạt động tốt. Samsung cho biết, chiếc Galaxy Fold mới có các tính năng bổ sung để bảo vệ thiết bị tốt hơn khi gặp các hạt bụi từ bên ngoài, trong khi vẫn mang lại trải nghiệm có thể gập lại, một đặc tính mới của dòng máy này.

Cụ thể, Samsung đã thiết kế lại lớp bảo vệ trên cùng Infinity Flex Display khi làm cho phần này mở rộng tràn ra ngoài viền. Đại diện công ty Hàn Quốc khẳng định nó là phần không thể thiếu trong cấu trúc màn hình và không thể loại bỏ. Phần trên cùng và dưới cùng của khu vực bản lề đã được tăng cường với các nắp bảo vệ mới và các lớp kim loại bổ sung bên dưới màn hình đã được đưa vào để củng cố khả năng bảo vệ màn hình. Tuy nhiên, không gian giữa bản lề và thân máy đã được giảm bớt.

Cùng với những tính năng trên, Samsung cũng đã thay đổi để tối ưu hóa nhiều ứng dụng và dịch vụ hơn, nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng với giao diện mới. Galaxy Fold có màn hình 7,3-inch và có thể gập lại thành một thiết bị nhỏ gọn với màn hình nắp 4,6-inch riêng biệt. Chiếc điện thoại này nặng 263 gram và dày 6,9 mm khi mở và dày 15-17 mm khi gập lại. Nó nhẹ hơn nhưng dày hơn Mate X của Huawei.

Galaxy Fold được trang bị 6 camera, chipset AP thế hệ mới và RAM 12GB hỗ trợ hiệu năng mạnh mẽ. Samsung cho biết, màn hình lớn hơn được thiết kế để mang lại cho người dùng sự tiện lợi khi có thể mở ba cửa sổ cùng một lúc.

Cùng với 5G, công nghệ mạng thế hệ tiếp theo, thiết kế điện thoại gập có khả năng thay đổi đáng kể nhất đối với ngành điện thoại trong một thập kỷ qua. Tại thời điểm doanh số của Samsung đang bị đình trệ so với đối thủ nặng ký như Apple, một chiếc điện thoại có thể gập lại một nửa mang đến một diện mạo hoàn toàn mới. Nó cũng mở ra những cách thức mới để sử dụng thiết bị có kích thước màn hình của máy tính bảng trong một gói có kích thước tương đương với một chiếc điện thoại thông minh.

Sự chậm trễ đã gây ra mối lo ngại về khả năng điện thoại có thể gập lại để thực hiện tốt lời hứa thiết kế của họ, đặc biệt là với mức giá “cắt cổ” như vậy. Phía Samsung xác nhận, smartphone màn hình gập đầu tiên của mình sẽ ra mắt trong tháng 9, nhưng chưa ấn định ngày chính thức.

Theo VnMedia