Top 10 smartphone đang mong chờ nhất hiện nay

10:08, 29/08/2019

Chuẩn bị đến thời điểm các hãng công nghệ ra mắt siêu phẩm của mình đợt cuối năm. Người dùng đang mong chờ các mẫu máy được trang bị nhiều cảm biến ảnh, màn hình có thể gập lại, bộ xử lý cũng ngày càng mạnh mẽ và kết nối 5G.

Chuẩn bị đến thời điểm các hãng công nghệ ra mắt siêu phẩm của mình đợt cuối năm. Người dùng đang mong chờ các mẫu máy được trang bị nhiều cảm biến ảnh, màn hình có thể gập lại, bộ xử lý cũng ngày càng mạnh mẽ và kết nối 5G.

1. iPhone 11

Theo nhiều nguồn đồn đoán, iPhone tiếp theo của Apple, tên là iPhone 11 hay XI sẽ có ba model: hai 5,8 và 6,5 inch với mô-đun ảnh vuông tích hợp ba ống kính để thay thế cho iPhone XS và XS Max và một 6,1 inch với mô-đun ảnh kép kế thừa iPhone XR. Những mẫu iPhone này sẽ được trang bị bộ xử lý A13, giữ phần tai thỏ (notch) trên màn hình và cổng Lightning và sẽ có mặt trên thị trường cuối tháng 9 tới.

2. Google Pixel 4

Với Pixel 4, Google bỏ qua thiết kế notch và sử dụng một dải băng ở phía trên màn hình để tích hợp những công nghệ mới. Mẫu Pixel mới này sẽ tích hợp nhận diện khuôn mặt, một radar để phát hiện cử chỉ. Nó sẽ có hai phiên bản, 5,7 và 6,3 inch, với tốc độ làm mới 90 Hz và mô-đun ảnh kép, dự kiến phát hành trong tháng 10.

3. Huawei Mate 30 và 30 Pro

Huawei thường ra mắt điện thoại dòng Mate vào tháng 10, nhưng những rò rỉ cho thấy thời gian dự kiến sẽ sớm hơn 1 tháng, một số dự đoán là ngày 19 tháng 9. Mate 30 Pro có thể có màn hình lớn hơn, 6,7-inch, tốc độ làm mới 90 Hz, trong khi đầu đọc dấu vân tay của Mate 30 có thể tích hợp trên màn hình giống như trên Mate 30 Pro. Cả hai model sẽ được trang bị bộ xử lý Kirin 990 mới nhất.

4. Sony Xperia 2

Kế nhiệm Xperia 1, Sony Xperia 2 sẽ sử dụng màn hình nhỏ hơn 6,1-inch thay vì 6,5-inch, nhưng sẽ giữ độ phân giải 4K. Theo đồn đoán gần nhất, sẽ có hai model tương thích 5G, Xperia 2 với màn hình 4K và Xperia 20 với màn hình Full HD.

5. OnePlus 7T và 7T Pro

Tại OnePlus, các rò rỉ tập trung vào các mẫu máy mới, trông giống hệt với các mẫu trước đó, có thể được gọi là 7T, 7T Pro hoặc 8. Sự khác biệt giữa chúng đó là có được trang bị bộ vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới hay không. Bí mật này sẽ được tiết lộ tại hội nghị do OnePlus tổ chức vào ngày 26 tháng 9 tới đây.

 

6. Nokia 7.2

Nokia đang chuẩn bị ra mắt mẫu điện thoại thông minh vào tháng 9 với 3 mô-đun ảnh thương hiệu Zeiss, với các cảm biến được sắp xếp theo hình tròn, trong đó có một mô-đun chính 48 megapixel và màn hình 6,2 inch với notch.

7. Samsung Galaxy Fold

Samsung đã phải điều chỉnh điện thoại thông minh có thể gập lại Galaxy Fold của mình và đã phải hoãn phát hành mẫu này (theo kế hoạch là tháng 4). Sau khi cải tiến màn hình và bản lề, hãng đã công bố một mẫu dự kiến sẽ phát hành vào tháng 9 tới.

8. Huawei Mate X

Trước những vấn đề mà Samsung đã gặp phải với Galaxy Fold, Huawei đã quyết định hoãn việc ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại của mình. Tuy nhiên, hãng này xác nhận rằng Mate X sẽ được phát hành cuối tháng 9 và sẽ tích hợp hệ điều hành Android.

9. Motorola Moto Razr

Samsung và Huawei đã gây chấn động trên thị trường với thông tin ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại của họ, nhưng thời điểm phát hành đã bị hoãn. Motorola cũng theo xu hướng bằng cách nghiên cứu điện thoại thông minh có thể gập lại của riêng mình với tên gọi Moto Razr. Mô hình này lấy nguyên mẫu điện thoại gập nổi tiếng của thương hiệu, nhưng lần này là màn hình có thể gập lại, chỉ khoảng 6,2 inch khi mở ra và màn hình phụ ở bên ngoài. Dự kiến mẫu điện thoại sẽ được phát hành cuối năm nay.

10. Samsung Galaxy S11

Galaxy S11 và S11+ của Samsung có thể vẫn có notch nhưng nhỏ hơn so với Note 10 và có thể tích hợp 5G, màn hình với tốc độ làm mới 90 Hz. Chúng cũng có thể được trang bị các cảm biến 64 megapixel đầu tiên từ Samsung.

Theo VnMedia