Những tính năng mới trên camera của iPhone 11 cần phải biết

16:27, 23/09/2019

Cùng với những cải tiến phần cứng, camera của dòng iPhone 11 đã được Apple nâng cấp gần như toàn diện. Dưới đây là những tính năng mới mà người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cần biết.

Cùng với những cải tiến phần cứng, camera của dòng iPhone 11 đã được Apple nâng cấp gần như toàn diện. Dưới đây là những tính năng mới mà người dùng iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cần biết.

 
Một ống kính góc siêu rộng mới để ảnh chụp phong cảnh ấn tượng hơn
 
Là một sự bổ sung cho ống kính góc rộng tiêu chuẩn, ống kính góc siêu rộng (ultrawide) mới của iPhone 11, 11 Pro và Pro Max cung cấp trường nhìn tới 120 độ, thu được không gian nhiều hơn gấp 4 lần so với các mẫu trước đây. Điều đó có nghĩa là người dùng giờ đây có thể chụp được những bức ảnh phong cảnh ấn tượng mà không cần phải sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để đạt được điều tương tự.
Các smartphone cao cấp của Samsung, Huawei và LG đã sử dụng ống kính góc siêu rộng trong nhiều năm. Tuy nhiên đây lại là thế hệ iPhone đầu tiên được trang bị hệ thống camera như như vậy với tính năng iOS và đó là điều mà những người yêu thích iPhone sẽ rất thích thú.
 
Chế độ ban đêm Night Mode theo kịp đối thủ
iPhone ban đầu được đánh giá cao về khả năng chụp những bức ảnh thiếu sáng trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng trong nhiều năm qua điện thoại Android đã vượt qua với chế độ chụp đêm độc lập để làm nổi bật chi tiết và độ sáng. Giờ đây cả ba mẫu iPhone 11 mới đều được trang bị chế độ chụp đêm Night chuyên dụng. 
Về lý thuyết, chế độ chụp đêm làm ảnh sáng hơn và quan trọng hơn là giảm nhiễu, dẫn đến ảnh sắc nét, đầy màu sắc trong điều kiện ánh sáng yếu. Apple đã không tiết lộ chính xác cách chế độ này làm việc như thế nào, nhưng hy vọng nó sẽ giống với chế độ chụp đêm độc lập hoạt động trên Google Pixel 3, Huawei P30  và Samsung Galaxy Note 10 - bằng cách tổng hợp nhiều ảnh chụp với các mức phơi sáng khác nhau thành một.
 
QuickTake khởi chạy video khi cần
 
Có thể đây là một tính năng hết sức đơn giản, tuy nhiên đôi khi đó lại là điều khiến người dùng cảm thấy rất hào hứng.
 
QuickTake là tính năng mới mà Apple trang bị cho hệ thống camera của dòng iPhone 11 mới, mặc dù hiện có nhiều ứng dụng camera khác bao gồm cả ứng dụng gốc của iPhone có thể chụp ảnh trong khi quay video, nhưng QuickTake hoạt động theo cách khác, cho phép người dùng quay video trong khi chụp ảnh tĩnh.
 
 
 
 
Deep Fusion đầy hứa hẹn 
Tính năng này hiện vẫn chưa có sẵn trên dòng iPhone 11 mới, nhưng sẽ đến vào mùa thu này. Apple có kế hoạch giới thiệu Deep Fusion, phần mềm xử lý ảnh được thiết kế với khả năng tạo nên những bức ảnh chụp nhiều chi tiết hơn. Google đã sử dụng khả năng xử lý ảnh dựa trên AI cho dòng điện thoại Pixel trong nhiều năm, nhưng Deep Fusion đánh dấu một bước tiến quan trọng đầu tiên của Apple trong lĩnh vực này.
Phần mềm sẽ được kích hoạt ngay khi bạn mở ứng dụng camera. Trong khi xác định chính xác đối tượng của mình, iPhone sẽ chụp một loạt ảnh phơi sáng dài và ngắn khác nhau. Cuối cùng khi bạn nhấn nút chụp, thuật toán Deep Fusion sẽ kết hợp tổng cộng 9 hình ảnh để tạo ra bức ảnh chính với ít nhiễu và chi tiết sắc nét nhất có thể.
 
Cuối cùng là selfie ấn tượng hơn
 
Từ trước đến nay, camera mặt trước của iPhone luôn bị tụt lại đáng kể về thông số kỹ thuật của hệ thống camera sau, nhưng năm nay Apple đã nâng cấp mạnh mẽ hơn gần như tương đương với camera chính của iPhone 11.
 
Đối với ảnh tĩnh, camera selfie đã tăng độ phân giải từ 7 megapixel trên người tiền nhiệm lên đến 12 megapixel. Giờ đây camera trước còn có thể quay video ở 4K ở tốc độ tối đa 60FPS như camera phía sau. Khi xoay điện thoại sang chế độ dọc sẽ mở khóa chế độ góc rộng của camera selfie, cho phép chụp ảnh với nhiều người hơn, nhiều cảnh hơn cũng như thực hiện các cuộc gọi video selfie và cuộc gọi FaceTime.
 
Cuối cùng, camera selfie trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max giờ đây có thể chụp ảnh selfie chuyển động chậm (slow-motion) hoặc như Apple gọi là "slofies" bằng cách quay video 1.080p với tốc độ lên tới 240 khung hình mỗi giây.
 
Theo VnMedia