Top 4 máy ảnh dành cho những người mới làm quen với nhiếp ảnh

16:16, 09/10/2019

Một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói, nhưng không nhất thiết phải trả hàng triệu đồng. Nếu bạn "dấn thân" vào nhiếp ảnh, một trong những điều đầu tiên bạn làm đó là chọn máy ảnh DSLR chất lượng và phù hợp. 

Một bức ảnh đáng giá hơn ngàn lời nói, nhưng không nhất thiết phải trả hàng triệu đồng. Nếu bạn “dấn thân” vào nhiếp ảnh, một trong những điều đầu tiên bạn làm đó là chọn máy ảnh DSLR chất lượng và phù hợp.

Ngoài giá cả, cảm biến, thương hiệu sử dụng, thì tỷ lệ hiệu suất/không gian lưu trữ, giao diện máy và các kiểu ống kính là những tiêu chí quan trọng hàng đầu cần hướng tới.
 

1. Panasonic Lumix GX9

Panasonic Lumix GX9 sở hữu màn hình cảm ứng và có thể điều chỉnh, khung ngắm điện tử, có thiết kế nhỏ gọn nhờ cảm biến Micro 4/3 và cung cấp chất lượng hình ảnh hài lòng người dùng. Qua nhiều thử nghiệm chuyên biệt, GX9 chụp những bức ảnh chính xác, có độ phơi sáng tốt trong nhiều điều kiện ánh sáng. Thời gian cần thiết để lấy nét của máy ảnh được đánh giá cao và thiết bị được trang bị ổn định trên năm trục để giúp hạn chế những bức ảnh mờ do rung lắc hoặc run tay. Điểm trừ duy nhất, theo các chuyên gia, đó là tuổi thọ pin 1025 mAh : chỉ 300 hình ảnh có thể được ghi/đọc mỗi 30 giây.

2. Fujifilm X-T100

ADVERTISEMENT

Fujifilm X-T100 sử dụng cảm biến lớn APS-C dễ dàng làm mờ hậu cảnh. Các thử nghiệm khác nhau chứng minh chất lượng độ phơi sáng, thậm chí ngược sáng của thiết bị. Đối với các nhiếp ảnh gia kết nối nhiều nhất, X-T100 đi kèm với Bluetooth và Wifi. Ngoài ra, khả năng thay đổi ống kính và chuyển sang quang học cao hơn giúp bạn trưởng thành hơn trong khi tác nghiệp. Với ứng dụng Fujifilm Camera Remote, bạn có thể điều khiển máy ảnh từ xa, tải ảnh xuống điện thoại và gắn thẻ ảnh chụp nhanh bằng định vị GPS của điện thoại thông minh. 

 

3. Canon 800D

Bên cạnh tốc độ lấy nét tự động nhanh nhất thế giới ở mức 0,03 giây trong chế độ chụp Live View, Canon 800D có giao diện người dùng đẹp mắt và dễ sử dụng, giúp bạn chụp được những bức ảnh tuyệt đẹp. Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 kết hợp với cảm biến APS-C 24,2 megapixel đem lại hình ảnh chính xác và chi tiết hơn bao giờ hết, rất lý tưởng cho việc lưu giữ khoảnh khắc của kỳ nghỉ, những dịp đặc biệt và thời gian bạn dành cho người thân yêu. Với hệ thống Dual Pixel CMOS AF, có thể lấy nét nhanh ở tốc độ 0,03 giây trong quá trình chụp ảnh tĩnh ở chế độ Live View. Tính năng này cùng với tính năng về thiết kế như màn hình cảm ứng LCD đa góc, cho phép bạn thoải mái và dễ dàng chụp hầu hết tất cả mọi thứ từ ảnh chân dung cho đến quay phim chuyên nghiệp Full HD 50p/60p. Ngoài ra, người dùng thích mê tính năng kết nối không dây (trong đó có kết nối Bluetooth), kết nối ngay lập tức với điện thoại thông minh.

4. Nikon D5600

Với các tính năng cũng như độ phân giải hiệu quả 24,2 megapixel, bộ xử lý hình ảnh EXPEED 4, độ nhạy sáng ISO rộng từ 100-25600, Nikon D5600 có thể ghi lại được những bức hình tuyệt đẹp và sống động, những đoạn phim Full HD và tua nhanh thời gian ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. Máy ảnh cũng giúp bạn phát hiện ra những phối cảnh mới nhờ màn hình LCD có nhiều góc nhìn và giao diện cảm ứng trực giác. Với Bluetooth và ứng dụng SnapBridge để tự động truyền hình ảnh sang các thiết bị thông minh tương thích, máy ảnh là sự lựa chọn hoàn hảo cho một thế giới kết nối.

 

Theo VnMedia