Top 5 máy ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp đáng chọn

10:42, 17/02/2020

Các mẫu máy ảnh kỹ thuật số này nhỏ gọn dễ dàng có mặt trong túi xách hoặc túi áo, và luôn sẵn sàng cho bạn những bức hình với chất lượng hình ảnh tuyệt vời nhất. Đây là một trong những ưu điểm không thể bỏ qua và luôn hút người dùng của mẫu máy ảnh này. 


1. Sony RX100 VI 

Được mệnh danh là “vua của các máy ảnh compact chuyên nghiệp”, Sony RX100 thế hệ thứ 6 (Sony RX100 VI) sở hữu cảm biến 1 inch 20.1 megapixel  tuyệt vời của người tiền nhiệm, zoom 24-200 mm rất tiện dụng, giúp nó linh hoạt hơn và gần với Lumix TZ200. Tuy nhiên, thiết kế vẫn không mấy cải tiến so với thế hệ trước, các menu quá dày đặc và giá khá cao. Nhìn chung, RX100 VI cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất trong phân khúc thị trường này. 

Máy ảnh Sony RX100 VI
Máy ảnh Sony RX100 VI

2. Leica Q

Leica Q được niêm yết với giá không hề rẻ nhưng đây là một trong số ít máy ảnh nhỏ gọn sở hữu cảm biến lớn toàn khung hình, với tất cả các tiện ích bao gồm cả độ nhạy. Người dùng chỉ không hài lòng về việc thiếu độ bám hay thực tế tiêu cự 35mm của máy ảnh cố định. Nhưng rõ ràng, nếu bạn có ngân sách cho máy ảnh tầm trung, bạn sẽ chọn Leica Q, một thiết bị cực kỳ hiệu quả và mạnh mẽ.

Máy ảnh Leica Q
Máy ảnh Leica Q

3. Panasonic Lumix LX100 II

Với cảm biến 17Mpx ở định dạng 4/3 lớn hơn so với nhiều đối thủ, Panasonic Lumix LX100 II tạo ra những bức ảnh rất đẹp ngay cả khi độ nhạy sáng cao. Cung cấp chất lượng hình ảnh tương tự như các sản phẩm lai của thương hiệu, “chuyên gia” nhỏ gọn này với đô phân giải gần như mẫu mực (thiếu tính năng chống thấm) có ống kính khẩu độ lớn (f / 1.7-2.8), mặc dù giới hạn ở mức thu phóng x3, cung cấp độ sáng đẹp và làm mờ hậu cảnh rất đẹp. Ngoài ra, các cài đặt vật lý rất đầy đủ, một số phím có thể được cá nhân hóa và thiết bị có màn hình cảm ứng tiện dụng nhưng không chuyển hướng. Người dùng tiếc về sự vắng mặt của đèn flash và giắc cắm tai nghe và micrô, nhưng hiệu suất của LX100 II không kém phần xuất sắc. Đây là một thiết bị cho các nhiếp ảnh gia có kinh nghiệm và yêu cầu khắt khe.

Máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II
Máy ảnh Panasonic Lumix LX100 II

4. Panasonic Lumix TZ200

Trong phân khúc nhỏ gọn chuyên nghiệp, Panasonic cung cấp một máy ảnh nguyên bản và rất hiệu quả, Lumix TZ200, với cảm biến một inch tạo ra hình ảnh đẹp và trên hết là zoom x15 ấn tượng. Máy ảnh được trang bị nhiều tính năng và chế độ cài đặt (hơi nhiều đối với những người mới làm quen). Nếu có màn hình LCD xoay, thì máy ảnh sẽ không bị lỗi độ sáng gây ra bởi khả năng phóng to mạnh mẽ.

Máy ảnh  Panasonic Lumix TZ200
Máy ảnh Panasonic Lumix TZ200

5. Sony RX100

Ba năm sau khi ra mắt chiếc RX100 đầu tiên, Sony hiện đã ra mắt máy ảnh nhỏ gọn chuyên nghiệp với cảm biến lớn thế hệ thứ năm. Nếu một số chức năng có thể bị thiếu (kính ngắm quang học, màn hình có thể điều chỉnh), nhưng điều không thể phủ nhận đó là chất lượng hình ảnh của máy ảnh luôn tuyệt vời.

Máy ảnh Sony RX100
Máy ảnh Sony RX100

theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/202002/top-5-may-anh-ky-thuat-so-chuyen-nghiep-dang-chon-a6155e7/