iPhone 12 Pro mê hoặc người dùng bằng Killer Feature

14:08, 18/06/2020

Một trong những câu hỏi lớn nhất đặt ra khi chúng ta đón nhận dòng iPhone 12 mới là liệu iPhone 12 và iPhone 12 Pro sẽ có sự khác biệt như thế nào. Và thông tin rò rỉ mới nhất dường như vừa tiết lộ một trong những tính năng át chủ bài còn gọi là Killer Feature của iPhone 12 Pro.

 


Killer Feature giờ đây không còn là cụm từ xa lạ. Một sản phẩm trở nên khác biệt với người dùng chỉ khi xác định rõ Killer Feature, biến nó thành tính năng khiến người dùng không thể rời đi, không thể xài ứng dụng/sản phẩm nào khác.

Ross Young – người sáng lập và là CEO của chuỗi cung ứng Display Supply Chain Consultants vừa cho đăng lên Twitter một danh sách những chiếc điện thoại ra mắt trong năm 2020 được dự đoán sẽ dùng màn hình làm tươi 120Hz. Danh sách này không chỉ bao gồm Samsung Galaxy Note 20, Galaxy Note 20 Plus/Ultra mà có cả iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Như được đưa tin bởi GSMArena trước đây, đây là một bước phát triển quan trọng bởi chúng ta đã nghe tin đồn về việc Apple đang chần chừ chưa quyết định về việc có bổ sung màn hình làm tươi 120Hz vào dòng sản phẩm iPhone 12 Pro hay không. Theo tiết lộ của Max Weinbach hồi tháng Năm, Apple sẽ không dùng màn hình 120Hz "trừ phi nó thực sự hoàn hảo” và rằng các kỹ sư chưa hài lòng với màn hình 120Hz vì các vấn đề liên quan đến cân chỉnh màu sắc.

Việc iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có mặt trong danh sách những chiếc điện thoại dùng màn hình có tốc độ làm tươi 120Hz chắc chắn là một bước phát triển tích cực. Apple đã trang bị màn hình ProMotion trên chiếc iPad Pro, giúp tăng tốc độ làm tươi lên đến 120Hz phụ thuộc vào nội dung xuất hiện trên màn hình.

Sau khi thử nghiệm tất cả các điện thoại di động có màn hình làm tươi 120Hz được trình làng từ đầu năm đến nay, chiếc điện thoại mượt nhất là dòng sản phẩm Samsung Galaxy S20.

Trong tuyên bố được đăng tải trên Twitter mới nhất, Young cho biết ông mong chờ “Apple sẽ sở hữu màn hình làm tươi 120Hz và ít nhất có thể chuyển đổi giữa màn hình làm tươi 60Hz và 120Hz." Đây là một tính năng tuyệt vời nhưng không thích ứng với công nghệ LTPO đang được trang bị cho Galaxy Note 20 Plus/Ultra. Công nghệ LTPO được cho là giúp chiếc flagship của Samsung tăng tốc độ làm tươi từ 1Hz lên 120Hz và đây là yếu tố được cho giúp tiết kiệm pin.

Mặc dù vậy, với việc có thông tin xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình ProMotion 120Hz, Apple chắc chắn sẽ tạo được sự thu hút với những người dùng luôn quan tâm về các thông số kỹ thuật của một chiếc smartphone và Killer Feature nói trên cũng giúp iPhone 12 Pro được trang bị “đầy đủ đạn dược” để “chiến đấu” với đối thủ ngang tầm Galaxy Note 20 Plus/Ultra. Cũng cần phải nhấn mạnh rằng, trong danh sách của Young không có Galaxy Note 20 thông thường, vì thế màn hình 120Hz tốt nhất chỉ được dành cho những chiếc flagship đắt hơn.

Nguồn tin từ GSM Arena cũng đã củng cố thêm cho các tin đồn về iPhone 12 Pro trước đây. Ví dụ như, iPhone 12 Pro Max 6,7 inch được cho là sẽ mỏng hơn iPhone 11 Pro Max. Cụ thể, iPhone 12 Pro Max sẽ có thân máy dày 7,4mm so với iPhone 11 Pro Max là 8,1mm. Và bởi vì iPhone 12 Pro được dự đoán sẽ sử dụng bo mạch chủ có thể xếp chồng lên nhau, nên Apple có thể dành nhiều không gian cho pin lớn hơn.

Các tin đồn khác về iPhone 12 Pro cho thấy, những sản phẩm cao cấp hơn của Apple lần này sẽ có cụm 3 camera phía sau cùng một cảm biến LiDAR. Cảm biến LiDAR sẽ nằm cùng với cụm ba camera và điều này sẽ làm thay đổi hoàn toàn thiết kế camera của chiếc iPhone mới. Cảm biến LiDAR giúp quét toàn bộ môi trường xung quanh để cải thiện trải nghiệm thực tế tăng cường AR. Bên cạnh đó, cảm biến LiDAR cũng có thể giúp cải thiện chất lượng của ảnh chụp chân dung, tăng cường hiệu ứng xóa phông. iPhone 12 thông thường được mong đợi sẽ chỉ có cụm camera đôi và thiếu camera ống kính tele.

Ngoài ra, iPhone 12 Pro cũng có dung lượng RAM lớn hơn đồng thời hỗ trợ cả mmWave và sub-6GHz 5G. iPhone 12 thông thường có thể chỉ hỗ trợ sub-6GHz 5G. Không có chiếc iPhone 12 mới nào được kèm theo EarPods. Như vậy, Apple tiếp tục thúc đẩy xu hướng phát triển AirPods và AirPods Pro trong mùa thu này. 

Đối với Galaxy Note 20 Plus/Ultra, theo tin đồn, dòng smartphone mới này có nhiều điều hay ho hơn, không chỉ là màn hình 120Hz. Những tính năng đáng chú ý là camera 108MP, một cảm biến camera để lấy nét tự động và viên pin lớn hơn.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/202006/iphone-12-pro-me-hoac-nguoi-dung-bang-killer-feature-50c240d/