Lộ thiết kế gây thất vọng của iPhone 12, tin buồn cho Apple?

11:02, 17/06/2020

Apple được cho là đang thay đổi rất nhiều thứ với iPhone 12 nhưng không phải tất cả đều gây ấn tượng. Hiện tại, bản phác họa về chiếc điện thoại được mong chờ iPhone 12 mới đã được tiết lộ ra bên ngoài và nó có vẻ gây thất vọng với người dùng. Đây có thể là tin buồn cho Apple trong giai đoạn khó khăn thời Covid-19 hiện nay.

 

iPhone 12
iPhone 12

Theo bản phác họa về chiếc điện thoại mới mà JinStore có được, Apple không có thay đổi nhiều về thiết kế của chiếc iPhone 12 nhiều như mong đợi của người dùng. Hơn nữa, bản phác họa này phù hợp với các thông tin rò rỉ hồi đầu năm.

Tin tốt là bản phác thảo và mẫu đi kèm theo mà JinStore có được cho thấy Apple thực sự đã thay đổi thiết kế của iPhone 12 theo hướng góc cạnh hơn, giống với iPhone 4. Đây là một sự thay đổi được chờ đợi từ lâu và là điều mà các fan của iPhone đã công khai lên tiếng đòi hỏi sau khi họ đã chán nản với các góc tròn dễ trơn trượt mà Apple dùng cho những chiếc điện thoại của họ kể từ khi chiếc iPhone 6 được trình làng năm 2014.

Bản phác thảo sản phẩm cũng tiết lộ Apple năm nay sẽ thực sự cho ra đời 4 mẫu iPhone 12 khác nhau. Đây là lần đầu tiên hãng công nghệ khổng lồ của thế giới cho ra đời 4 phiên bản khác nhau của một dòng iPhone. iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ có thêm hai phiên bản giá rẻ. Cụ thể, mẫu tiêu chuẩn iPhone 12 có màn hình 6,1 inch và một iPhone 12 Pro Max với màn hình 6,7 inch. Hai phiên bản được bổ sung gồm iPhone 12 có màn hình 5,4 inch và iPhone 12 Plus 6,1 inch. Tất cả 4 mẫu này đều được trang bị 5G.

Tuy nhiên, tin xấu là tất cả những thứ còn lại. Theo bản phác thảo sản phẩm mà JinStore đưa ra, Apple chưa giảm độ lớn của tai thỏ như các thông tin đồn thổi trước đây và điều này sẽ khiến iPhone có dáng vẻ lạc hậu so với các đối thủ. Ngoài ra, các đường viền trông sẽ không mỏng hơn và không có dấu hiệu cho thấy các mẫu điện thoại iPhone 12 Pro mới sẽ được trang bị cảm biến LiDAR – một trong những tính năng từng được miêu tả là thú vị nhất của chiếc iPhone sắp ra đời. Chưa hết, cụm camera phía sau vẫn chỉ là ba camera. Nếu đúng như vậy thì đây là một loạt thông tin gây thất vọng và nó sẽ khiến iPhone 12 đễ dàng mất điểm trước nhiều đối thủ tiềm năng với rất nhiều nâng cấp mới cho chiếc điện thoại của họ.

Tuy nhiên, vẫn có một tia hy vọng. Dù không có lý do gì để nghi ngờ thông tin của JinStore bởi đây là một đối tác chính thức của Apple đồng thời JinStore cũng có danh tiếng rất tốt nhưng có khả năng bản phác thảo sản phẩm mà JinStore có được chỉ là bản dành cho những nhà sản xuất ốp điện thoại. Tại sao điều này lại quan trọng? Bởi vì các nhà sản xuất ốp chỉ cần kích cỡ chính xác của sản phẩm. Cả tai thỏ và cụm camera phía sau không cần phải cung cấp thông tin trước cho họ bởi nó không làm ảnh hưởng đến việc sản xuất ốp điện thoại. Điều này có nghĩa là Apple có thể cung cấp chi tiết thiết kế của năm ngoái để giữ bí mật về sản phẩm và để kịp sản xuất cho ngày ra mắt sản phẩm.

Tia hy vọng khác nằm ở việc người cung cấp nhiều thông tin chính xác nhất về Apple trong năm nay - Jon Prosser đã bác bỏ bản phác họa về chiếc smartphone mới mà JinStore đưa ra. Ông Prosser – người đã tiết lộ hàng loạt tin quan trọng trong năm nay bao gồm sự ra mắt của iPhone SE và MacBook Pro mới, đã nói rằng bản phác họa sản phẩm của JinStore là thật nhưng đó là bản thiết kế nguyên mẫu ban đầu được Apple sử dụng hồi tháng 12 năm ngoái. "Đó không phải là iPhone 12", ông Prosser khẳng định. Lời khẳng định này đã khiến nhiều người thở phào nhẹ nhõm sau khi họ đã phải đối mặt với không ít sự thất vọng khi nhìn thấy bản phác thảo mẫu chiếc iPhone 12 Pro mới với tai thỏ lớn và không có cảm biến LiDAR mà JinStore đưa ra. Ông Prosser gần đây đã vấp phải sự chỉ trích về những phát biểu gây kinh ngạc về việc Apple sẽ đẩy nhanh thời gian cho ra mắt kính thông minh và điện thoại iPhone gập. Dù vậy, với rất nhiều thông tin chính xác từng được tiết lộ từ ông Prosser, chúng ta vẫn có thể hy vọng về một chiếc điện thoại iPhone 12 tham vọng hơn những gì JinStore đưa ra.

Theo VnMedia
http://vnmedia.vn/cong-nghe/trai-nghiem-so/202006/lo-thiet-ke-gay-that-vong-cua-iphone-12-tin-buon-cho-apple-aff5ee0/