Youtube ra mắt tính năng Shorts đối đầu Tiktok!

16:14, 15/09/2020

“Gã khổng lồ” Google vừa tuyên bố tung ra tính năng tạo video ngắn mang tên  “Shorts”. Đây được coi là động thái đối đầu trực diện của Google với Tiktok - ứng dụng đang làm mưa, làm gió thời gian gần đây.

Chứng kiến sự lớn mạnh không ngừng của ứng dụng tới từ Trung Quốc – Tiktok, nhiều ông lớn trong ngành công nghệ không thể ngồi yên. Sau khi Reels được giới thiệu trên Instagram, tới lượt Youtube vào cuộc với “Shorts” có tính năng tương tự như Tiktok.

 

Theo như giới thiệu của Google, Shorts cho phép người sử dụng quay video từ  smartphone có thời lượng 15 giây, tương tự như Tiktok cùng bộ đếm ngược.

Hình ảnh giới thiệu về tính năng Shorts trên Youtube
Hình ảnh giới thiệu về tính năng Shorts trên Youtube

Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh tốc độ, lồng nhạc cho video nhờ vào kho  nhạc khổng lồ của Youtube. Shorts còn cho phép lồng ghép nhiều video thành 1 video có thể có thời lượng dài hơn.

YouTube cũng sẽ tạo thêm một tab chuyên dành cho các video dạng ngắn của Shorts. Người dùng có thể lướt theo chiều dọc để chuyển qua các video mới, tương tự như cách làm như trên TikTok.

Trước mắt, Youtube đã giới thiệu bản Beta (dùng thử) tại Ấn Độ, trước khi giới thiệu rộng rãi tới người dùng trên toàn thế giới.

Theo VnMedia
https://vnmedia.vn/cong-nghe/202009/youtube-ra-mat-tinh-nang-shorts-doi-dau-tiktok-111659c/