5 chiêu tăng tốc độ Internet giúp học tập - làm việc online hiệu quả

11:45, 13/09/2021

Những cách dưới đây giúp cải thiện tốc độ, hiệu năng của wifi mà bạn nên thử để có được những trải nghiệm tốt nhất khi làm việc, học tập tại nhà trong thời gian giãn cách hiện giờ.

1. Kiểm tra tốc độ mạng Internet nhà bạn

 

Wifi nhà bạn hoạt động không tốt còn là do tốc độ gói cước Internet của nhà bạn. Đôi khi tốc độ internet nhà bạn không đúng với những gì mà nhà mạng đã cam kết. Để kiểm tra điều này, bạn truy cập vào trang https://www.speedtest.net.

 

Trong giao diện chính sẽ có chữ Go trên màn hình, bạn ấn vào để tiến hành kiểm tra tốc độ mạng. Nếu có kết quả tốc độ mạng không giống như những gì nhà mạng cam kết, bạn nên gọi điện ngay tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ.

2. Nâng cấp gói cước Internet

Nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng, vì vậy, điều cần làm là nên nâng cấp gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

Hiện giờ, VNPT đang cung cấp tới khách hàng nhiều gói cước Internet Combo tiết kiệm, rất đáng để người dùng quan tâm trong đợt dịch này.

Chẳng hạn như với gói cước Home Tết kiệm, với chi phí 239 ngàn đồng/tháng, khách hàng sẽ được sử dụng combo ba dịch vụ gồm truyền hình MyTV + Internet và di động, với rất nhiều ưu đãi sử đi kèm như tốc độ Internet lên tới 80 Mbps; được miễn phí thoại nội nhóm, chia sẻ data trong nhóm; xem Truyền hình MyTV chuẩn 151 kênh, bao gồm VTCCab; Có 15GB data chia sẻ cùng miễn phí Data truy cập ứng dụng MyTV OTT; Khi thanh toán trước 6 tháng cước, khách hàng đươc tặng 1 tháng cước; Còn nếu thanh toán cước 12 tháng, khách hàng được tặng thêm 3 tháng cước.

Bên cạnh đó, VNPT cũng còn có nhiều gói cước Internet khác, khách hàng có thể truy cập địa chỉ https://my.vnpt.com.vn/dich-vu/home-combo hoặc tải app My VNPT để tìm hiểu và lựa chọn gói cước phù hợp nhất với gia đình mình.

 

3. Thay đổi vị trí để router trong nhà

Vị trí để router cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến mạng wifi nhà mạng. Bạn nên để wifi ở giữa nhà và ít có các vật cản, vì đây là vị trí tốt nhất để mọi vị trí trong nhà bạn có thể bắt được wifi một cách tốt nhất. Router cũng nên để xa các thiết bị điện tử tivi, tủ lạnh, các vật dụng kim loại sẽ gây nhiễm sóng wifi của bạn.

 

4. Mua thêm thiết bị wifi mesh

Việc mua thêm thiết bị phát sóng wifi là điều cần thiết nếu nhà bạn có diện tích rộng và nhiều tầng. Bạn cũng có thể sử dụng các cục phát wifi cũng để tạo thêm nhiều điểm phát sóng wifi trong nhà.

 

5. Thay đổi kênh (channel) phát wifi của router

Thay đổi kênh wifi (channel) sẽ giúp tránh hiện tượng nhiễu sóng khi bạn ở khu vực dân cư đông hoặc chung cư có nhiều router phát sóng trong cùng một kênh. Để thay đổi kênh - channel wifi rất đơn giản. Bạn chỉ cần đăng nhập vào router với link đăng nhập, tài khoản và mật khẩu thường ghi ở phần thông tin thiết bị trên router.

 

Sau khi đã đăng nhập vào router bạn chọn Wireless (mạng không dây) > Wireless Settings (cài đặt mạng không dây) > Channel (kênh). Thông thường các thiết bị phát wifi bây của các nhà mạng theo chuẩn 2.4Ghz nên bạn nên chọn các kênh 1, 6, 11Ghz là tốt nhất.

Theo VnMedia

https://vnmedia.vn/cong-nghe/202109/5-chieu-tang-toc-do-internet-giup-hoc-tap-lam-viec-online-hieu-qua-842103a/