Super News đăng tải kiến thức chăm sóc trẻ trong đại dịch COVID-19

10:05, 28/09/2021

COVID-19 đang tác động rất lớn tới sức khỏe và học tập của trẻ em. Cần xử trí thế nào nếu trẻ bị lây nhiễm SAR-CoV-2, phải đảm bảo những biện pháp gì để việc học online của trẻ có hiệu quả… là thắc mắc của không ít phụ huynh hiện nay. Super News giới thiệu tới cha mẹ nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh các vấn đề này.

Super News mách bạn cách giảm mệt mỏi khi thức khuya xem Euro
Super News gia hạn chương trình khuyến mại Super Sale thêm 60 ngày

Trẻ sơ sinh được sinh ra từ mẹ mắc COVID-19 sẽ được xét nghiệm bằng cách nào. Trong trường hợp trẻ sơ sinh dương tính với SAR-CoV-2 sẽ có liệu trình chăm sóc ra sao? Nếu trẻ sơ sinh có dấu hiệu suy hô hấp, người nhà cần xử trí như thế nào, khi nào thì cần can thiệp ECMO? Có nên dùng kháng sinh hoặc thuốc kháng virus không...

Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong videographic "Trẻ sơ sinh nghi mắc Covid-19 được xử trí ra sao?" trên dịch vụ Super News tại địa chỉ: http://superinfo.vn/video/?id=5282.

 

Super News cũng cập nhật đầy đủ về hướng dẫn của Bộ Y tế trong việc chăm sóc trẻ lớn hơn mắc COVID-19. Videographic "Dấu hiệu bất thường ở trẻ mắc Covid-19" sẽ thông tin tới người xem điều kiện để trẻ nhỏ là F0 được phép điều trị tại nhà, các dấu hiệu bất thường cần được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời cũng như những loại thuôc cần chuẩn bị cho trẻ. Video được đăng tải tại địa chỉ: http://superinfo.vn/video/?id=5260.

 

Giãn cách xã hội do dịch bệnh dẫn đến việc học online kéo dài, khiến trẻ tiếp xúc các thiết bị điện tử nhiều hơn. Các bậc phụ huynh nên dành thời gian trò chuyện với con và thống nhất các quy tắc khi lên mạng.

Máy tính cần được đặt ở vị trí trong tầm mắt của cha mẹ, tuyệt đối không cho con biết mật khẩu wifi, thường xuyên kiểm tra lịch sử những trang web con đã vào và rất nhiều điều cần làm khác được giới thiệu trong infographic "Điều nên làm để bảo vệ trẻ khi học online". Người dùng Super News có thể tìm thấy tại địa chỉ: http://superinfo.vn/detail/?id=5289&cate=11.

 

Không chỉ phải bảo đảm an toàn không gian mạng, cha mẹ còn cần bảo vệ sức khỏe thậm chí cả tính mạng cho con cái khi học online.

Trường hợp bé 10 tuổi bị điện giật tử vong trong khi học online đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh, yêu cầu phụ huynh phải có những biên pháp cần thiết để phòng ngừa tai nạn xảy ra, đồng thời cũng cần hướng dẫn các con sử dụng thiết bị điện an toàn.

Phụ huynh có thể tham khảo thêm tại infographic "Lưu ý an toàn điện cho trẻ nhỏ khi ở nhà giãn cách" trên Super News tại địa chỉ: http://superinfo.vn/detail/?id=5273&cate=11.

 

Dịch vụ Super News được xây dựng và phát triển bởi công ty VNPT VAS với nội dung mới nóng, đặc sắc được thể hiện hoàn toàn bằng đồ họa. Soạn tin N gửi 9078 để cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn của dịch vụ. Truy cập http://superinfo.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

Theo VTV

https://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202109/super-news-dang-tai-kien-thuc-cham-soc-tre-trong-dai-dich-covid-19-2f17b56/