Apple bị chặn đứng kế hoạch bán đồng hồ Apple Watch ở Thụy Sĩ

15:40, Thứ Ba, 07/04/2015 (GMT+7)

Theo tin tức đăng tải trên trang web của đài truyền hình RTS (Thụy Sĩ), Apple có thể sẽ không thực hiện kế hoạch bán mẫu đồng hồ thông minh, Apple Watch mới của hãng tại Thụy Sĩ cho đến ít nhất là cuối năm nay vì vấn đề quyền sở hữu trí tuệ.

RTS trích dẫn một tài liệu từ Viện quản lý tài sản trí tuệ liên bang Thụy Sĩ cho biết "gã khổng lồ" công nghệ Mỹ không thể sử dụng hình ảnh của một quả táo mà không có từ "Apple" (quả táo) để ra mắt đồng hồ thông minh của hãng này ở Thụy Sĩ, quê hương của những chiếc đồng hồ sang trọng, vì một bằng sáng chế có từ năm 1985.

Tài liệu này in lại trên trang web của RTS, được xuất bản bởi tạp chí thương mại Business Montres&Joaillerie.

Bằng sáng chế trên sẽ hết liệu lực bảo hộ vào 5/12 năm nay. Hiện, bằng sáng chế này đang thuộc về William longe, hãng sở hữu đồng hồ thương hiệu Leonard.

AppleWatch-lenke.jpg
(Nguồn: AFP)

Apple đã không ngay lập tức phản hồi về thông tin trên. Trong khi đó, cơ quan quản lý sở hữu trí tuệ Thụy Sĩ cũng chưa đưa ra bình luận.

Apple Watch, thiết bị đeo thông minh đầu tiên và là thiết bị mới nhất của Apple kể từ khi Tim Cook trở thành giám đốc điều hành của công ty, sẽ lên kệ trong các cửa hàng bán lẻ của Apple ở 9 quốc gia vào ngày 24/4 tới.

Tháng trước, hãng sản xuất đồng hồ lớn nhất thế giới, Swatch đã công bố "đòn đánh trả" Apple trong lĩnh vực đồng hồ thông minh (smartwatch), trong đó đưa ra kế hoạch tạo ra chip lập trình giá rẻ trong những chiếc đồng hồ cho phép người dùng từ Trung Quốc tới Chicago (Mỹ) thực hiện các thanh toán chỉ với một động tác vỗ vào cổ tay.

Theo Việt Đức
Vietnam+

Xem tin gốc tại đây