Apple ra mắt bản cập nhật iOS 8.3

16:55, Thứ Năm, 09/04/2015 (GMT+7)

Phiên bản iOS 8.3, lần cập nhật này tập trung vào việc cải thiện khả năng chạy ứng dụng, tin nhắn, Wi-Fi, Siri và bàn phím emoji.

Apple hiện đã hoàn thiện iOS 8.3 sau khi phát hành vài bản beta cho nhà phát triển và public beta cho người tiêu dùng. Rạng sáng nay (9/4) theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức tung ra bản iOS 8.3 cho các thiết bị tương thích.

iOS8_3-ramat1

iOS 8.3 vá nhiều lỗi và cập nhật một số tính năng mới. Các cập nhật mới bao gồm gói biểu tượng cảm xúc mới khá đa dạng, hỗ trợ kết nối không dây cho CarPlay, hỗ trợ xác thực hai yếu tố cho tài khoản Google và kích hoạt tính năng Apple Pay cho mạng thanh toán China UnionPay.

Một vài ứng dụng như Passbook, Messages và Photo cũng nhận được những cập nhật nhỏ. Siri được bổ sung những ngôn ngữ mới và khả năng thực hiện cuộc gọi qua loa ngoài. Với iOS 8.3, người dùng cũng có thể tải các ứng dụng miễn phí mà không cần nhập mật khẩu tài khoản Apple.

iOS8_3-ramat2
Theo đó, bàn phím Emoji sẽ được cập nhật hơn 300 biểu tượng cảm xúc mới.
Theo đó, bàn phím Emoji sẽ được cập nhật hơn 300 biểu tượng cảm xúc mới.

iOS 8.3 sẽ bổ sung một số ngôn ngữ cho Siri. Cụ thể, trợ lý giọng nói này sẽ thêm tiếng Nga, Đan Mạch, Hà Lan, Thái Lan, Thụy Điển, Thổ Nhĩ KỳBồ Đào Nha. Ngoài ra, Siri có thể thực hiện cuộc gọi bằng speakerphone khi được yêu cầu. iOS 8.3 cũng thay đổi thiết lập bảo mật khi mua nội dung số trên iTunes.

iOS8_3-ramat3

Đối với các ứng dụng miễn phí, người dùng có thể tải về mà không cần nhập mật khẩu như trước. Bản cập nhật mới cũng tích hợp nhiều bộ lọc vào ứng dụng Messages. Người dùng có thể dễ dàng loại các tin nhắn từ người lạ khỏi danh sách hộp thư chính.

iOS 8.3 có dung lượng 291 MB cho iPhone 6 và tới 800 MB dành cho iPad.

Theo An Phạm
Báo Đất Việt