Hiểm họa không ngờ từ webcam của laptop

09:29, Thứ Sáu, 10/04/2015 (GMT+7)

Webcam là một thiết bị hữu dụng trong các cuộc nói chuyện trực tuyến với những người thân. Tuy nhiên, nếu không cảnh giác, hacker có thể lợi dụng để theo dõi từng hành động của người dùng.

Cảnh giác với các thiết bị công nghệ thông minh luôn là điều không thừa như trường hợp của cô gái trong video sau đây. Đoạn film ngắn này hi vọng sẽ mang lại lời cảnh báo cho những người dùng nhiều các thiết bị công nghệ thông minh. (Film có những hình ảnh có thể khiến người xem sợ hãi).

Trong video, cô gái trò chuyện với mẹ qua một camera. Cô giới thiệu chi tiết căn hộ của mình với mẹ trước giờ đi ngủ.

Điều đáng nói là sau đó cô đã không tắt webcam và cô không hề hay biết chiếc camera vẫn ghi lại tất cả các hành động của cô sau đó.

 

Nhiều câu chuyện về việc hacker đã đột nhập máy tính cá nhân và theo dõi các hoạt động của người dùng bằng webcam của chủ nhân đã từng được biết đến trước đây. Khi máy tính cá nhân bị nhiễm virus, hacker có thể kiểm soát máy tính của nạn nhân, từ việc ghi lại các hình ảnh cho đến việc tải chúng về. Với những hình ảnh nhạy cảm, chúng có thể dùng để tống tiền người bị nạn.

Vào tháng 3/2010, một người đàn ông 31 tuổi ở California bị bắt vì đột nhập vào máy tính cá nhân của một cô gái và theo dõi các hoạt động của nạn nhân. Cũng từ đây, nhiều dữ liệu nhạy cảm của chủ nhân bị kẻ xấu khai thác.

Theo H.P
VietNamNet