Nexus 7 thành cục gạch khi ăn 'kẹo'

14:12, Thứ Hai, 13/04/2015 (GMT+7)

Một số người dùng Nexus 7 khi update lên Android 5.0 Lolipop gặp phải tình trạng máy bị treo lúc khởi động tại logo của Google.

Một số người dùng vừa báo cáo về Nexus 7 (cả thế hệ thứ nhất và thế hệ thứ hai) của họ đã biến thành cục gạch chặn giấy sau khi cập nhật Android 5.0 Lollipop. Tệ hơn, Google vẫn chưa phản hồi những khiếu nại của người dùng trên Twitter về vấn đề này.

Android 5.0 biến Nexus 7 thành chặn giấy

Một số máy tính bảng cũng gặp lỗi tương tự như không thể khởi động, treo máy tại logo của Google. Thực sự, nguyên nhân dẫn đến lỗi này có rất nhiều, do lỗi phần cứng (bộ nhớ flash, chip không tương thích) hoặc lỗi phần mềm (ROM)... nhưng những vấn đề tương tự hiện tượng như trước chưa từng xảy ra trước đó, do đó rất có thể nguyên nhân nằm ở bản cập nhật Android 5.0 Lolipop.

Nexus7-nangcap470

Chưa có hướng giải quyết và bất kì sự phản hồi nào từ Google với vấn đề nghiêm trọng này. Trong thời gian hiện tại, để tránh những rủi ro không đáng có từ phiên bản cập nhật Android 5.0 Lolipop cho Nexus 7, người dùng nên chờ đợi Google có bản cập nhật vá lỗi ở phiên bản Android tiếp theo.

Theo An Phạm
Báo Đất Việt