Top ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Android

09:21, Thứ Ba, 18/08/2015 (GMT+7)

Dưới đây là bảng xếp hạng ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trên Android mà bạn nên biết để có được những tấm hình như mong muốn.

1 - Adobe Photoshop Express

Dành riêng cho những người đam mê chỉnh sửa ảnh trên Android, Adobe Photoshop Express là một giải pháp tương đối toàn diện cho phép bạn có được mức độ tuỳ biến/tối ưu hóa đối với điện thoại di động. Với ứng dụng này, bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh ở tất cả các kích cỡ, trong đó có định dạng lớn, cắt cúp những chi tiết thừa, xoay ảnh, điều chỉnh màu sắc.

  Ảnh minh họa

Ngoài ra, ứng dụng chuyên dụng của Adobe cũng cho phép thêm các bộ lọc và các hiệu ứng khác trong 40 hiệu ứng cung cấp. Lưu ý rằng ứng dụng cũng có thể xử lý các tập tin lớn, bao gồm cả định dạng “RAW”. Nếu bạn yêu cầu cao hơn, một gói trả tiền sẽ cho phép bạn thêm hình ảnh mới, giảm thiểu tiếng ồn của một hình ảnh và các nhiệm vụ khác về hình ảnh chụp ban đêm. Sau khi thay đổi, các bức ảnh đã chỉnh sửa có thể được chia sẻ trên mạng. Ứng dụng này miễn phí, dung lượng 41 MB và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên.

2 - Snapseed

Snapseed được phát triển bởi cựu Phần mềm Nik và rất lý tưởng cho việc chỉnh sửa ảnh. Những thay đổi tiêu chuẩn, như độ sáng, độ tương phản và bão hòa có thể được điều chỉnh một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chế độ tự chỉnh sửa đôi khi mang lại kết quả tốt như Photoshop. Những ưu điểm mà Snapseed đem lại là việc điều khiển thực hiện các điều chỉnh chính xác.

Một tính năng đáng chú ý khác đó là bạn có thể chỉnh sửa toàn bộ các nhóm hình ảnh. Snapseed được biết đến với các bộ lọc: Retrolux, Vintage, Tilt Shift, Grunge, Drama... Google đã mua lại dịch vụ cách đây không lâu. Điều này đã cho phép chia sẻ trực tiếp hình ảnh với Google+, ngoài các mạng xã hội.

Ứng dụng miễn phí, dung lượng khoảng 23 MB và tương thích với phiên bản Android 4.1 trở lên.

3 - Cymera

Mặc dù Cymera dành cho bất kỳ loại hình ảnh nào nhưng lĩnh vực được sử dụng nhiều nhất của ứng dụng này có lẽ là chân dung. Với ứng dụng này, bạn có thể trải nghiệm 7 loại ống kính và 7 chế độ chụp khác biệt. Trong số đó 20 bộ lọc có sẵn, có những bộ lọc mang hiệu ứng trang trí và trang điểm cho ảnh chân dung có sẵn.

Cymera cũng có thể đóng vai trò của một mạng xã hội thu nhỏ với tính năng chia sẻ hình ảnh với nhóm bạn bè. Một lần nữa, đừng quên rằng chức năng cần thiết khác chia sẻ nhanh việc chỉnh sửa ảnh trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Tumblr và Co. Cymera là một ứng dụng với giao diện thân thiện với hơn 100 bộ lọc có sẵn. Ứng dụng miễn phí, dung lượng khoảng 27MB và tương thích với phiên bản từ Android 4.0.3 trở lên.

4 - Photo Editor by Aviary

  Ảnh minh họa

Một trong những lựa chọn thay thế cho Play Store của Android, đó là Photo Editor by Aviary. Ngoài các tính năng thông thường (thay đổi kích thước, xoay, tự động sửa lỗi, vv), bạn có thể thêm văn bản vào hình ảnh, chỉnh sửa hình ảnh (trang điểm) và tạo ra "meme", điển hình của một số blog.

Lưu ý rằng tất cả các nội dung tạo/chỉnh sửa với ứng dụng có thể được chia sẻ không giới hạn trên tất cả các mạng xã hội. Nếu bạn muốn mở rộng các tính năng của ứng dụng, cũng có những gói cước nhỏ (trả tiền) cung cấp thêm hiệu ứng, khung hình và dán cho những bức ảnh của bạn. Ứng dụng miễn phí, dung lượng khoảng 13 MB và tương thích với phiên bản Android 4.0.3 trở lên.

5 - PicsArt

Trên nền tảng di động, PicsArt là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất. Đây là một ứng dụng nhỏ để làm bất cứ điều gì với các hiệu ứng biên tập, một camera và một mạng xã hội khác.

6 - Autodesk Pixlr

Đối với những người muốn đi thẳng vào vấn đề, Autodesk Pixlr có thể đáp ứng mong đợi của họ với tính năng xuất bản hình ảnh nhanh và không có vấn đề. Với ứng dụng này, bạn có thể cắt, xoay và nâng chất lượng ảnh và thêm hiệu ứng mong muốn (hơn 2 triệu tính năng kết hợp hiệu ứng, đường viền ảnh và các bộ sưu tập có sẵn trong ứng dụng). Ứng dụng miễn phí, dung lượng khoảng 15MB và tương thích với Android 4.0.3 trở lên.

7- Vignette

  Ảnh minh họa

Vignette là một ứng dụng chụp và chỉnh sửa ảnh mà có thể biến bức ảnh của bạn vào hình ảnh Retro/Vintage. Ngoài việc cung cấp zoom, đếm ngược và timelapse, ưu điểm chính của Vignette vẫn nằm trong các bộ lọc và hiệu ứng “cổ”: chuyển đổi hình ảnh như được chụp bởi máy ảnh có tiếng (Lomo, Diana, Holga hay Polaroid).

Vignette không thể thay đổi kích thước hoặc xoay hình ảnh. Tất cả các chức năng của ứng dụng có thể sử dụng mà không cần kết nối internet và ứng dụng thậm chí có thể được điều khiển từ xa thông qua điện thoại thông minh, đồng bộ bằng Bluetooth. Ứng dụng miễn phí, với dung lượng khoảng 2,4 MB và tương thích với phiên bản Android 2.3 trở lên.

Adobe Lightroom

Trong các sản phẩm khác của Adobe, chúng ta có thể tìm thấy Lightroom Mobile có sẵn trên Google Play của Android. Cụ thể, ứng dụng chỉnh sửa ảnh hỗ trợ Photoshop Lightroom 5, nhưng nó vẫn giữ tính năng Creative Cloud. Sau khi thực hiện, bạn có thể đồng bộ hóa nội dung của Lightroom 5 và chỉnh sửa trên mạng. Lý tưởng để nhanh chóng gửi hình ảnh Reflex trực tiếp trên Instagram hoặc các mạng khác. Lightroom được thiết kế cho các chuyên gia hoặc những thợ ảnh ghiệp dư. Ứng dụng này là miễn phí, dung lượng khoảng 17MB và tương thích với phiên bản Android 4.1 trở lên.

Theo VnMedia