Spam tin nhắn rác rao bán SIM còn nói về 'lòng tự trọng'!

20:48, Thứ Năm, 12/11/2015 (GMT+7)

Nhắn tin rao bán SIM siêu đẹp vào số điện thoại không quen biết nhưng nhận câu trả lời gây phật lòng, nam thanh niên phản ứng và nói chuyện về “lòng tự trọng”.

Kẻ spam tin nhắn rao bán SIM nói về lòng tự trọng
Thời gian gần đây, người dùng smartphone và Facebook đau đầu khi liên tục nhận được tin nhắn rác rao bán SIM siêu đẹp hay trùng ngày, tháng, năm sinh… không phải từ bạn bè.

 

Spam tin nhan rao ban SIM
Spam tin nhan rao ban SIM
 
Tin nhắn rao bán SIM tràn ngập Inbox của một người dùng Facebook.

Một nạn nhân của trò spam tin nhắn rao bán SIM cho biết: “Mỗi ngày Inbox Facebook và smartphone của tôi nhận không dưới chục tin nhắn rác, đa số là rao bán SIM. Tôi ức chế và phát nản đến mức mỗi khi có tin nhắn mới gửi đến thì không muốn đọc”.

Vì lẽ đó, nhiều người phải tròn mắt khi thấy một kẻ spam tin nhắn bán SIM siêu đẹp bức xúc và nói chuyện với “nạn nhân” về lòng tự trọng.

 

 

Kẻ spam tin nhắn rao bán SIM bức xúc với "nạn nhân".
 

Về chuyện trên, admin Beat bình luận hài hước: “Dạo này vấn nạn bán SIM đang làm bà con nhức nhối về độ phiền phức. Và hôm nay chúng ta sẽ thấy người bán SIM cũng có lòng tự trọng của một người tâm huyết với nghề. Đáng khâm phục cho độ lầy của anh ấy!”.

“Người ta chưa chửi vì làm phiền cho còn may, ở đó mà đôi co và nói về lòng tự trọng”, bạn Hoàng viết.

Phần mềm spam nhắn tin rác tràn lan 
Bên cạnh nhận tin nhắn rác, một số người dùng Facebook còn bị đưa vào các nhóm rao bán SIM và tag tên gây phiền phức.
Theo VnE, hiện có nhiều phần mềm phục vụ việc spam tin nhắn quảng cáo trên Facebook, hỗ trợ gửi tin nhắn tự động, tự động thêm bạn bè vào nhóm, tự động đăng tin và kết bạn.

Về cách spam tin nhắn người dùng, chuyên gia An ninh Hệ thống của Bkav cho biết, mọi người có thể nhìn thấy danh sách các thành viên trong các nhóm công khai. Từ những dữ liệu này, kẻ tấn công sẽ biết được tài khoản người dùng Facebook trong nhóm và thực hiện gửi các tin nhắn quảng cáo đến đích danh những tài khoải này.

Còn theo ông Nguyễn Minh Đức, Chuyên gia công nghệ Tập đoàn FPT: "Hiện tôi chưa đưa ra được cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này". Giải pháp được ông Đức đưa ra chỉ có thể hạn chế các tin nhắn spam vào hộp thư chính mà sẽ chuyển sang mục Khác (Other).
 
Hạn chế nhận tin nhắn rác trên Facebook
Mách người dùng Facebook cách để tránh phiền phức vì nhận tin nhắn rác từ người lạ: Vào Cài đặt > Quyền riêng tư >  Ai có thể liên hệ với tôi >  Tôi muốn lọc tin nhắn từ ai vào Hộp thư đến của mình? > bấm liên kết Lọc cơ bản và đánh dấu chọn Lọc nghiêm ngặt.

Thiết lập hạn chế nhận tin nhắn rác trên Facebook.

Từ giờ trở đi, gần như chỉ bạn bè mới có thể gửi tin nhắn cho bạn, còn tin từ người lạ sẽ nằm trong mục khác(Other).

Theo Nhân Hoàng
Một Thế Giới
Tin gốc