Hút thuốc lá bằng... smartphone

14:15, Thứ Ba, 12/01/2016 (GMT+7)

Tại triển lãm CES 2016 vừa diễn ra tại Mỹ, hãng Vaporcade đã ra mắt một mẫu thiết bị cực kỳ độc đáo, kết hợp giữa chức năng smartphone và thuốc lá điện tử (e-cigarettes). Đây được xem là thiết bị cực tiện lợi cho những ai có thói quen hút thuốc hàng ngày.

Tên của chiếc smartphone này là Jupiter IO 3 và được bán với giá 299USD. Đây là chiếc điện thoại 3G chạy trên hệ điều hành Android KitKat 4.4 với thời lượng pin lên tới 16 tiếng. Máy dùng 2 quả pin, một cho smartphone và một cho đầu lọc điện tử. Tuy nhiên, cả hai quả pin này đều cấp điện chung cho cả thiết bị, nghĩa là nếu bạn hút thuốc ít thì smartphone sẽ dùng được lâu hơn và ngược lại.

Vaporcade cho biết hãng có kế hoạch tung ra thị trường mẫu 4G của chiếc điện thoại độc đáo này trong vài tháng tới với giá bán 499USD. Hiện thông số kỹ thuật chi tiết của mẫu sản phẩm này như vi xử lý, camera… vẫn chưa được công bố.

Jupiter IO 3 trông y hệt một chiếc smartphong thông thường. Chỉ cần bật nắp che nhựa ở đầu trên của điện thoại ra là có bộ phận ngắn đầu lọc vào. Ngoài ra, có sẵn một nút bấm cho phép người dùng tăng độ mạnh yếu của khói thuốc hít vào.

Vaporcade bán riêng bộ phận đầu lọc lỏng với giá 15USD cho các vị bạc hà, đào và coffee. Mỗi chiếc đầu lọc này sẽ cho phép hít khoảng 800 lần, tương đương với 4 gói thuốc lá.

Vaporcade cũng có riêng ứng dụng trên điện thoại cho phép người dùng theo dõi thời lượng pin và mức độ thuốc lá điện tử còn lại, cũng như tổng số lần hít thuốc của người dùng theo thời gian. Điện thoại sẽ ra cảnh báo nếu người dùng vượt mức hít thuốc theo quy định.

Chiếc smartphone trên đã được Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) thông qua tháng 11/2015. Với thuốc lá điện tử, hiện vẫn có nhiều tranh cãi chưa thống nhất về tác hại của chúng, nhất với các khu vực công cộng đông người.

Theo Nguyễn Minh
Vietnamnet