iPad Air 3 có thể ra mắt ngày 14/3

19:51, Thứ Năm, 28/01/2016 (GMT+7)

iPad Air 3 sẽ trang bị 4 loa stereo, màn hình tương thích với bút cảm ứng cùng camera sau có đèn flash.

 

Người dùng sẽ không phải đợi quá lâu nữa để chứng kiến mẫu iPad Air thế hệ mới. Apple lên kế hoạch ra mắt iPad Air 3 tại một sự kiện đặc biệt diễn ra tháng 3.

Một bản nâng cấp của iPad Air 2 có thể giúp Apple khôi phục doanh số đi xuống của dòng máy tính bảng nổi tiếng này. Trong quý gần nhất, doanh số iPad sụt giảm 25% so với một năm trước. iPad Air 2 không nhận bất cứ nâng cấp nào kể từ mùa thu năm 2014. Tại sự kiện cuối năm ngoái, Apple ra mắt iPad Pro, iPad mini 4 nhưng bỏ qua dòng Air.

Theo 9to5Mac, sự kiện ra mắt iPad Air 2 có thể diễn ra vào ngày 14/3. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi tùy tình hình.

Một trong những tính năng mới trên iPad Air 3 sẽ là màn hình tương thích với bút cảm ứng, cho phép sử dụng máy với bút Apple Pencil của iPad Pro. Máy có thể sở hữu một vài nâng cấp khác như 4 loa stereo, chip xử lý Apple A9x, camera cải tiến kèm đèn flash.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, người ta chờ đợi sự xuất hiện của mẫu iPhone 4 inch mới mang tên iPhone 5SE. iPhone 5SE được cho sở hữu cấu hình ngang ngửa iPhone 6 nhưng kiểu dáng giống iPhone 5S.

Ngoài ra, loạt Aple Watch mới cũng sẽ có mặt tại buổi keynote. Tuy nhiên, có vẻ như Apple chỉ bổ sung màu mới, ra mắt các loại dây đeo chất liệu khách cho Watch, hơn là giới thiệu thế hệ thứ 2 của nó.

Theo Đức Nam
Tri thức trực tuyến