Cuộc nội chiến quyết định tương lai tiền ảo Bitcoin

16:24, Thứ Ba, 25/07/2017 (GMT+7)

 Gây sốt trên toàn thế giới, các nhà phát triển Bitcoin đang đứng trước sự lựa chọn thay đổi để tăng tốc độ giao dịch hay giữ nguyên để đảm bảo an ninh cho đồng tiền ảo đắt giá này.

Trong thế giới tiền ảo, Bitcoin vẫn là đồng tiền giá trị nhất bất chấp những biến động trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, ngày 1/8, các nhà phát triển sẽ buộc phải đưa ra quyết định quan trọng bậc nhất với tương lai đồng tiền này khi phải lựa chọn giữa những người đề cao tốc độ giao dịch với những người muốn giữ lại sự an toàn vốn có.

Hiện tại, chuỗi mã hóa của Bitcoin chỉ có thể xử lý một lượng thông tin nhất định. Nếu đặt quá nhiều ngôn ngữ kỹ thuật vào đó, hệ thống này sẽ sớm đạt tới giới hạn tối đa là 1 MB. Khi tạo ra Bitcoin, các nhà phát triển sử dụng phương thức này để bảo vệ nó trước tin tặc và các mối đe dọa an ninh mạng khác.

Tranh cãi về dung lượng chuỗi mã hóa sẽ quyết định tương lai Bitcoin. Ảnh: 
Tranh cãi về dung lượng chuỗi mã hóa sẽ quyết định tương lai Bitcoin. Ảnh: CNET

Tuy nhiên, khi số người hứng thú với loại tiền ảo này tăng lên, thời gian để tiến hành một giao dịch bằng Bitcoin kéo dài rất nhiều. Morgan Stanley, ngân hàng đầu tư, công ty chứng khoán có trụ sở chính tại Mỹ, cho rằng chính điều này khiến giao dịch Bitcoin trở nên tốn kém và không nhiều thương hiệu và các cửa hàng chấp nhận nó.

Có thể nhận thấy Bitcoin đang ở thế tiến thoái lưỡng nan khi có quá nhiều người sử dụng mà lại có quá ít cửa hàng chấp nhận nó như một phương thức thanh toán. Vấn đề này cũng làm nảy sinh một cuộc nội chiến giữa những người muốn tăng kích thước của chuỗi mã hóa để tăng tốc độ giao dịch với những người muốn giữ nguyên nó vì lý do an ninh.

Những người ủng hộ chủ yếu là các thợ mỏ chuyên đào tiền ảo, những người cho rằng việc này sẽ tạo cho họ lợi ích về mặt tài chính. Tuy nhiên, những người phản đối được mô tả là “các nhà phát triển cốt lõi”, những người cho rằng gia tăng kích thước của chuỗi mã hóa lên trên 1 MB có thể đe dọa toàn bộ mạng lưới.

Theo Tri Thức Trực Tuyến