Những hiện tượng kỳ lạ nhất về Trái đất

20:18, Thứ Năm, 13/10/2011 (GMT+7)

Những cơn mưa cá trắng xóa một vùng xảy ra đều đặn hàng năm, những hòn đá có thể tự mình chuyển động, những dải mây khổng lồ đẹp mắt song song bay lượn trên bầu trời... là những hiện tượng kỳ lạ nhất trên Trái đất.

Nhật thực toàn phần

nhatthuc1.jpg

Nhật thực thường xảy ra một vài lần trong năm, song nhật thực toàn phần - hiện tượng Mặt Trăng hoàn toàn che khít vành đĩa Mặt Trời, lại hiếm gặp hơn vì chỉ quan sát được tại ít nơi trên Trái Đất.

Lần nhật thực toàn phần tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra ngày 13 - 14/11/2012. Được biết, nơi quan sát lý tưởng nhất là Cairns, Cực Bắc bang Queensland, nước Úc.

nhatthuc2.jpg

Mưa cá, Honduras

Hàng năm, cứ vào tháng 6 - 7, thị trấn nhỏ Yoro của đất nước Honduras xinh đẹp lại đón những trận mưa lớn dữ dội. Điều kỳ lạ là những trận mưa này thường trút xuống hàng ngàn những con cá vẩy bạc còn sống. Chúng rơi xuống những lòng đường, mái nhà của thị trấn, khắp nơi tràn ngập một màu bạc.

muaca.jpg

Những dải mây song song, Úc

Phía Bắc vịnh Carpentaria, nước Úc là nơi thường xuyên xảy ra hiện tượng những đám mây song song xuất hiện trên bầu trời lúc sáng sớm.

Những đám mây này có thể dài tới hơn 1.000 km và được hình thành vào lúc bình minh, kèm theo đó là những luồng gió cực mạnh.

daimay1.jpg
daimay2.jpg


Thuỷ triều Pororoca, sông Amazon, Brazil

Cùng sự tác động của sức hút Mặt Trăng và địa thế đặc biệt, cửa sông Amazon hùng vĩ là nơi “sở hữu” những con sóng thủy triều dài nhất thế giới.

thuytrieu.jpg

Những hòn đá chuyển động, CaliforniaMỹ

Liệu chúng ta có thể trông mong gì vào vùng thung lũng Chết thuộc tiểu bang California, Mỹ? Trong số những chuyện đồn đại về địa điểm này, có lẽ, việc “những hòn đá di chuyển” ở phía Bắc thung lũng là đáng kể hơn cả.

honda_chuyendong1.jpg

Điều kỳ lạ ở chỗ, một số hòn đá kéo theo những rãnh dài sau đuôi, như thể chúng đã từng chuyển động trên nền cát vậy. Tham gia và “cuộc đua” này cũng đủ loại đá: Đá dẹt, đá to, đá lớn… có tảng đá lên đến 180kg.

honda_chuyendong2.jpg

Đến nay, chưa ai tận mắt chứng kiến sự di chuyển của những hòn đá này. Về phía các nhà khoa học, họ chỉ có thể đưa ra giả thiết những hòn đá này đã trượt trên nền sa mạc ẩm lúc có mưa hoặc tuyết.

Theo Thoại Mỹ
Nguoiduatin