Nhà mạng Nhật giới thiệu smartphone nhận diện bằng mắt

15:04, Thứ Sáu, 15/05/2015 (GMT+7)

Fujitsu Arrows NX F-04G mất khoảng 1-2 giây để quét võng mạc người dùng, phục vụ việc mở khoá máy và thanh toán trực tuyến.

Bên cạnh Knock Code và cảm biến vân tay, nhà mạng Nhật Bản NTT Docomo vừa giới thiệu thêm một phương pháp bảo mật mới trên smartphone. Theo đó, chiếc Arrows NX F-04G có khả năng quét võng mạc của người dùng. Thiết bị này ra mắt hôm 13/5, được phát triển bởi Fujitsu.

Arrow NX F-04G là smartphone đầu tiên có tính năng quét võng mạc. Ảnh: NTT Docomo.
Arrow NX F-04G là smartphone đầu tiên có tính năng quét võng mạc. Ảnh: NTT Docomo.

Ngoài việc mở khoá, công nghệ nhận diện võng mạc còn tích hợp tính năng thanh toán di động. Smartphone của Fujitsu tương thích với các sản phẩm thanh toán thuộc liên minh FIDO (Fast Identity Online). Liên minh này được hỗ trợ bởi Microsoft, Google, PayPal và nhiều dịch vụ khác.

Để lưu hoặc bắt đầu quét võng mạc, người dùng chỉ việc nhìn vào 2 vòng tròn động trên màn hình. Quá trình quét diễn ra trong 1 hoặc 2 giây. Thao tác này lâu hơn so với dùng cảm biến vây tay hoặc mở bằng mã PIN truyền thống. Tuy nhiên, nó không quá khó để sử dụng. Fujitsu cho biết, tỉ lệ nhận diện lỗi trên bản mẫu là 1/100.000. Bản thương mại thậm chí có tỉ lệ lỗi thấp hơn.

Nhà mạng Nhật giới thiệu smartphone nhận diện bằng mắt

Arrows NX-F-04G sở hữu cấu hình khá mạnh mẽ. Máy trang bị màn hình 5,2 inch WQHD (2.560 x 1.400 pixel), camera sau 21,5 megapixel, pin 3.120 mAh. Sản phẩm sẽ lên kệ tại Nhật Bản vào cuối tháng với giá tương đương 460 USD. 

Theo Thành Duy
Tri thức trực tuyến