Microsoft sẽ ra mắt smartphone cao cấp trên nền tảng mới

12:02, Thứ Bảy, 27/06/2015 (GMT+7)

Không chỉ có những sản phẩm cao cấp, các thiết bị Lumia trên nền tảng Windows 10 sẽ xuất hiện ở các phân khúc khác.

Đã hơn một năm kể từ ngày chiếc smartphone cao cấp chạy nền tảng Windows Phone - Lumia 930 được ra mắt, Microsoft vẫn chưa giới thiệu thiết bị Lumia cao cấp nào. Trong khi đó, hàng loạt model cao cấp với cấu hình mạnh mẽ được giới thiệu ở mọi nền tảng như iPhone 6 Plus, Galaxy S6, HTC One M9...

Cùng với sự ra mắt của nền tảng Windows 10,  Microsoft sẽ giới thiệu siêu phẩm của mình để cạnh tranh với các nền tảng di động khác.

Theo Ajey Mehta, Giám đốc bộ phận di động của Microsoft ở khu vực Ấn Độ cho biết, mùa thu năm nay hàng loạt các sản phẩm di động cao cấp sử dụng nền tảng Windows 10 sẽ được giới thiệu. “Nếu chúng ta (Microsoft) muốn xây dựng mình như một hãng sản xuất phần cứng thì sản phẩm của chúng ta cần có ở mọi phân khúc”.

Ajey Mehta tại sự kiện giới thiệu Lumia 535 cuối năm 2014.
Ajey Mehta tại sự kiện giới thiệu Lumia 535 cuối năm 2014. Ảnh: WSJ.

Theo những tin đồn trước đó, Microsoft đang "thai nghén" hai mẫu Lumia cao cấp mới tên mã Cityman và Talkman. Microsoft đang có những động thái tương tự Apple, Samsung khi cùng lúc ra mắt hai sản phẩm đầu bảng, khác nhau về thiết kế, kích thước nhưng thông số kỹ thuật tương tự nhau.

Theo Trần Tiến
Tri thức trực tuyến