Chính sách bảo hành mới của Apple nên biết

13:24, Thứ Tư, 01/07/2015 (GMT+7)

Nếu dung lượng pin của các thiết bị Apple trong thời gian bảo hành mà giảm xuống chỉ còn 80% sử dụng được so với ban đầu sẽ được thay thế.

>> iPhone cũ dần khan hàng, rục rịch tăng giá

Apple vừa bổ sung thêm tính năng mới cho dịch vụ bảo hành AppleCare+ nhằm mang lại lợi ích cho người dùng đổi pin của các thiết bị “Quả Táo” còn thời gian bảo hành. Tuy nhiên, dịch vụ này cũng khiến cho chi phí mua smartphone iPhone, laptop MacBook hoặc máy tính bảng iPad tăng lên. 

Trước đây Apple sẽ thay thế nguồn pin của một thiết bị chỉ khi dung lượng pin hoặc tổng nguồn pin chỉ còn sử dụng được một nửa so với ban đầu. Hiện nay, Apple cho biết, họ sẽ thay thế nguồn pin nếu chúng chỉ giữ được 80% dung lượng kể cả khi sạc đầy. 

Chính sách bảo hành mới của Apple nên biết
Chính sách bảo hành mới của Apple nên biết

Động thái này của Apple sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, những người trong nhiều thập kỷ đã phải vật lộn với công nghệ pin phát triển chậm chạp. Các nguồn pin bên trong iPhone và MacBook không thay đổi đáng kể trong hơn 2 thập kỷ qua và công nghệ cũ đôi khi không làm việc đúng như ban đầu sau một thời gian sử dụng. 

Việc thay đổi trong chính sách bảo hành của Apple còn vì một lý do khác. Đó là các loại pin trong các sản phẩm Apple không dễ thay thế, tức là khi chúng bị hỏng, người dùng chỉ có thể mang ra hàng để sửa. Tuy nhiên, người dùng sẽ bị mất hiệu lực bảo hành nếu mở vỏ hộp và cố gắng để tháo pin ra. 

Chương trình bảo vệ AppleCare+ được áp dụng đối với các nguồn pin bên trong iPhone, iPad, iPod, Apple Watch, MacBook, MacBook Air và MacBook Pro. Thay đổi này cũng được áp dụng đối với các trường hợp mua mới và các thiết bị vẫn còn thời gian bảo hành. Người tiêu dùng chỉ cần đưa ra phiếu bảo hành hợp lệ. 

Theo Apple, trong trường hợp người dùng nghi ngờ pin iPhone hết nhanh, để kiểm tra dung lượng sử dụng thực tế của chúng, người dùng nên yêu cầu một dịch vụ thay thế pin. Nếu hết bảo hành, nguồn pin sẽ có giá khoảng 79USD (lên tới 199USD đối với Macbooks). 

Phí cho dịch vụ AppleCare+ đối với Watch Sport là 49USD, iPod Touch là 59USD, standard Watch là 69USD, iPhone và iPad là 99USD và MacBooks là từ 250 đến 350USD. 

Theo Tuệ Minh
VnMedia