iPhone 6 và 5S bất ngờ hút khách nhờ iPhone 6S

20:50, Thứ Sáu, 02/10/2015 (GMT+7)

Theo số liệu từ các cửa hàng, nhu cầu mua iPhone 6 ở Việt Nam đang gia tăng, bất chấp việc Apple vừa bán ra bộ đôi sản phẩm mới.

Các cửa hàng kinh doanh di động xách tay tại TP HCM và Hà Nội cho biết, sức mua iPhone 6 và 6 Plus trong những ngày qua tăng lên khoảng 30-40%, khác hẳn so với tình trạng ế ẩm của những tháng trước.

Theo anh Nguyễn Đạt, nhân viên kinh doanh của một hệ thống bán lẻ có nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM, việc iPhone 6 hút khách trở lại là nhờ hiệu ứng từ bộ đôi iPhone mới. "Vì iPhone 6S vừa ra nên có thể người tiêu dùng cho rằng iPhone 6 sẽ về mức giá tốt. Mức hiện tại cũng rất hợp lý để sử dụng một sản phẩm smartphone không kém quá xa so với 6S. Với Apple, gần như năm nào cũng vậy, khi iPhone mới được ra mắt thì doanh số mẫu sản phẩm của năm trước sẽ tăng" .

Với nhiều người, iPhone 6 và 6 Plus vẫn là những thiết bị tốt, chưa đáng dể
Với nhiều người, iPhone 6 và 6 Plus vẫn là những thiết bị tốt, chưa đáng dể "lên đời".

Đồng quan điểm trên, anh Hà Phú, quản lý một cửa hàng di động trên đường Hùng Vương, quận 5, TP HCM cho biết, người dùng thường có tâm lý chờ mẫu máy mới ra mắt để đi tìm mua sản phẩm cũ hơn. Khi đó, họ được lợi về giá và máy cũng chưa lạc hậu. "Cũng không loại trừ khả năng có nhiều người định chờ mua iPhone 6S và 6S Plus từ trước, nhưng chưa hài lòng ở những điểm mới trên hai mẫu này, nên chọn mua iPhone 6, 6 Plus vì đáp ứng đủ nhu cầu", anh Phú nhận định.  

Tuy iPhone 6 và 6 Plus đắt khách trở lại, bộ đôi iPhone 6S cũng có sức nóng không hề thua kém. Theo các chủ cửa hàng, lượng khách hỏi mua hiện đông gấp 2-3 lần so với những ngày đầu máy về đến Việt Nam. Nguyên nhân là do giá đã về với mức chấp nhận được, chỉ nhỉnh hơn khoảng 1-2 triệu đồng so với máy mua tại Singapore, Australia, Mỹ.

Tương tự iPhone 6 và 6S, iPhone 5S vẫn là một trong những mẫu smartphone bán chạy trên thị trường. Máy hiện được bán với giá khoảng 10 triệu đồng cho hàng mới và 6-8 triệu đồng cho máy đã qua sử dụng. "5S vẫn là lựa chọn giá tốt của nhiều khách, khi phần cứng của máy chưa lỗi thời và phần mềm vẫn được hỗ trợ lên iOS 9", Trần Ngọc Anh - chủ một cửa hàng trên đường Nguyễn Đình Chiểu, quận 1, TP HCM cho biết. 

Tuy nhiên, theo anh này, iPhone 5S trên thị trường không còn nhiều hàng mới, chủ yếu là máy đã qua sử dụng hoặc máy refurbished (hàng tân trang từ Apple). Do đó, người mua cần cân nhắc trước khi lựa chọn. 

Theo Duy Nguyễn
Tri thức trực tuyến