Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

10:58, 01/07/2020

'Bởi tôi không nhẹ nhàng, nữ tính, thậm chí còn tỏ thái độ khi cảm thấy không phù hợp', Võ Hoàng Yến chia sẻ.

Từ gai góc đến biết nhún nhường, dẹp bỏ cái tôi

- 15 năm dài thắp lửa nghệ thuật, Võ Hoàng Yến cảm nhận mình được và mất gì?

Đối với tôi, 15 năm trong ngành giải trí không quá dài nhưng cũng đủ để tôi trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Tôi khác với nhiều người bởi được nếm đủ cảm giác thành công, thất bại rồi lại thành công.  

Trải qua nhiều chuyện, tôi càng yêu thêm nghề mẫu của mình. Đôi lúc tôi nghĩ, nếu không làm người mẫu, chắc mình sẽ rất khó thành công khi chọn nghề khác. Theo nghệ thuật, tôi thấy mình được nhiều hơn mất. Đôi khi, có những khoảng thời gian tôi lao đao, tuyệt vọng vì sự nghiệp xuống dốc không phanh. Nhưng nhìn lại, nhờ những vấp ngã, thất bại đó mới có được Võ Hoàng Yến như hiện tại.

Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

- Người ta thường nói showbiz là chốn thị phi, có tin đồn nào trong sự nghiệp khiến chị chấn động?

Thật sự, với tôi tin đồn nào cũng chấn động cả, vì bản chất nó là tin đồn mà. Nhưng tạm gác lại về mặt thông tin, tôi nói về hướng giải quyết. Ngày xưa, tôi là người nóng tính. Nếu ai nói không đúng về mình, ngay lập tức sẽ nhảy dựng lên. Về sau này, tôi trưởng thành hơn trong cách suy nghĩ. Trước những tin đồn “tai bay vạ gió”, tôi luôn chọn cách im lặng. Bởi tôi nghĩ, đó là hướng giải quyết tốt nhất cho bản thân, gia đình và công việc của mình.

- Chị nói thế nào trước lời đồn mâu thuẫn với đồng nghiệp sau The Face 2018?

Nói về quan hệ với các Huấn luyện viên The Face, Minh Hằng là đồng nghiệp, trước lạ sau quen. Sau chương trình, Minh Hằng mời tôi đóng MV, có cả đóng phim nhưng vì bận nên tôi không thể tham gia.

Còn với chị Thanh Hằng, tôi luôn dành cho chị sự kính nể. Tuy không thân nhưng tôi lúc nào cũng trọng chị. Bởi khi tôi mới chập chững vào nghề, chị ấy đã là chân dài nổi tiếng cho các sàn diễn thời trang lớn. Trước đó, tôi với chị không thân thiết và sau chương trình vẫn vậy.

Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

- Nhiều người đồn sau hiệu ứng cách ly, cát-xê chị tăng lên đáng kể, “tậu” thêm được 2 căn nhà?

Tính tôi trước giờ không thích khoe của, những tin về tậu nhà, tậu xe tôi xin được phép giữ cho riêng mình. Tuy nhiên, đúng là nhờ đợt cách ly, tôi được mọi người biết đến nhiều hơn, công việc cũng có nhiều bước tiến triển. Đó là dịp để tôi được sống thật với tính cách của mình. Đôi khi qua màn ảnh hay sân khấu, khán giả không thể hiểu hết về một người nghệ sĩ. Đó cũng là lý do kênh YouTube của tôi ra đời, tôi muốn khán giả của mình hiểu rõ hơn về Võ Hoàng Yến.

- Võ Hoàng Yến ngày xưa gai góc nhưng nay dường như đã biết nhún mình, phải chăng môi trường nghệ thuật khiến chị phải thay đổi?

Tôi nghĩ, dù làm việc trong môi trường nào cũng vậy. Theo thời gian, con người ta ngày một trưởng thành và thay đổi dần cách hành xử. Ngày xưa, tôi thường không kiềm được mình, dễ nổi cáu. Lâu dần tôi nhận ra điều đó gây bất lợi cho cuộc sống của mình nên phải tự thay đổi.

Có lẽ, thời điểm quay lại Vietnam’s Next Top Model 2017 là cột mốc giúp thay đổi nhiều về mặt tính cách. Khi quay lại, áp lực lớn nhất của tôi là phải giảm cân. Tôi lao đầu vào tập luyện để lấy lại vóc dáng và khiến học trò nể phục.

Sau khi lấy lại ánh hào quang, tôi luôn phải rèn mình để làm sao giữ được tình cảm của khán giả. Tuy nhiên, tôi luôn biết cân đối bản ngã và môi trường để không làm mất đi màu sắc vốn có của Võ Hoàng Yến. Trong quá trình làm việc, tôi cũng học được nhiều từ các đồng nghiệp. Hiện tại, tôi biết lắng nghe hơn, điều quan trọng là dẹo được cái tôi sang một bên để tiếp thu ý kiến và sửa đổi.

Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

Đại gia thường chạy mất dép trong lần đầu gặp gỡ

- Là một người khó tính trong công việc, còn trong chuyện tình cảm Võ Hoàng Yến thế nào?

Các mối tình trước, tôi là người nắm thế chủ động, nói vui là nằm “kèo trên”. Tính tôi mạnh mẽ nên thường khó giữ được tình cảm vì người phụ nữ có cá tính quá mạnh đôi khi khiến đàn ông không hài lòng. Tuy nhiên, đối với người yêu hiện tại lại khác. Anh là người duy nhất trị được tôi. Bạn bè, đồng nghiệp và người xung quanh tôi hay đùa nhau rằng: “Cuối cùng cũng có người trị được Võ Hoàng Yến”.

 

Anh dạy cho tôi nhiều thứ, từ cách cư xử, phát ngôn đến lối sống thường ngày, đặc biệt là cách đặt mình vào vị trí của người khác. Đôi khi, anh cũng cho tôi lời khuyên trong công việc. Ngoài là người yêu, tôi còn xem anh là người thầy, người thần tượng của mình. Gần đây, tôi có thay đổi một chút về phong cách, trông dịu dàng, nữ tính hơn. Có lẽ một phần là vì anh.

- Điều gì ở người yêu khiến chị thích nhất?

Anh là một người rất lạ, luôn chấp nhận tất cả những thứ thuộc về tôi. Có lẽ, đó chính là người đàn ông mà tôi luôn tìm kiếm, cũng là người duy nhất khiến tôi lép vế, nhường phần “kèo trên”. Tuy bề ngoài gai góc nhưng anh là người tình cảm, ấm áp, luôn giữ lời hứa, đã nói chắc chắn sẽ làm. Đặc biệt, anh không quan tâm đến mạng xã hội và showbiz. Nói vui là “ghét của nào, trời trao của đó” nên anh gặp tôi - một người sống trong showbiz

- Người yêu chị có phải là một đại gia?

Theo tôi, anh ấy không phải đại gia. Hơn nữa, tôi nghĩ gu của các đại gia cũng không phải là mình. Với tính cách này, tôi nghĩ đại gia thường sợ tôi hơn là thích. Bởi tôi không nhẹ nhàng, nữ tính, thậm chí còn tỏ thái độ khi cảm thấy không phù hợp. Làm trong giới giải trí, đương nhiên cũng có những lời mời mọc đi ăn uống. Tuy nhiên, ngay lần đầu gặp tôi, các đại gia thường “chạy mất dép”. Đối với tôi, người đàn ông đến với mình không nhất thiết phải là đại gia. Họ chỉ cần có một trái tim ấm áp, khiến mình nể phục là được. 

Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

- Tình hình dịch kéo dài, bao lâu rồi chị và người yêu chưa gặp nhau. Anh chị vun vén tình cảm thế nào trong thời gian đó?

Tính đến nay cũng đã gần 3 tháng chúng tôi không gặp nhau. Nhớ thì nhớ lắm nhưng vì tình hình dịch bệnh nên phải chịu thôi. Chúng tôi thường an ủi nhau, xem như đây là một thử thách. Người ta nói thử thách càng khó khăn, hạnh phúc sau này càng viên mãn nên chúng tôi cứ thế cùng vượt qua.

Nói ra có chút bất ngờ, tôi và anh có thói quen gọi facetime 24/24. Làm gì, ở đâu đều cho nhau biết. Thậm chí, đi ngủ cũng phải để điện thoại. Theo tôi, điều quan trọng nhất khi yêu xa là phải xây dựng niềm tin. Giữ liên lạc mỗi ngày là cách chúng tôi duy trì tình cảm. 

Võ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vếVõ Hoàng Yến: Chồng sắp cưới là người duy nhất khiến tôi lép vế

Hoãn đám cưới vì dịch Covid

- Chị dự định khi nào sẽ kết hôn?

Theo dự định, chúng tôi sẽ kết hôn trong tháng 7 này. Nhưng vì tình hình dịch bệnh nên tất cả đều phải hoãn lại. Có thể, tôi sẽ tổ chức lễ cưới trong năm sau. Thời điểm này, tôi chưa muốn tiết lộ nhiều về nó, mọi thứ đều phải đợi dịch bệnh qua đi. Tôi thường ít chia sẻ về những chuyện tình cảm thế này vì sợ nói trước bước không qua. Nhưng thời điểm hiện tại, tôi thấy tình cảm đã chín muồi, gia đình hai bên ủng hộ nên muốn chia sẻ.

Chắc chắn, nếu có làm đám cưới, tôi sẽ không giấu giếm mà thẳng thắn báo để mọi người chung vui cùng mình. Còn hiện tại, tôi xin giữ danh tính của chồng tương lai. Bởi tôi cần một góc riêng tư, để khiến mình cảm thấy hạnh phúc.

- Chồng tương lai hiện ở Mỹ, liệu sau kết hôn chị có sang Mỹ định cư, sinh con và từ bỏ sàn diễn?

Tôi không dám nói trước bất cứ điều gì. Chuyện kết hôn, sinh con là điều hiển nhiên. Nhưng còn yêu sàn diễn nên tôi không vội có con sớm. Vấn đề có sang Mỹ định cư hay không, tôi chưa chắc chắn. Tôi nghĩ, nếu có sang Mỹ, một thời gian tôi nhất định sẽ về. Duyên nghề nghiệp của tôi là ở Việt Nam, tôi còn yêu sàn diễn lắm, nên không bỏ mọi người được đâu. 

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/the-gioi-sao/vo-hoang-yen-dai-gia-chay-mat-dep-ngay-lan-dau-gap-toi-652492.html