Cụ ông 90 tuổi hài hước kể về người vợ 'ghen nhất tỉnh'

11:07, 25/08/2020

Hơn 60 năm bên nhau, 2 ông bà có 9 người con. Cuộc hôn nhân của họ nhiều sóng gió nhưng cũng đầy tình yêu và sự lãng mạn.

Chương trình “Tình trăm năm” do MC Quyền Linh và Ngọc Lan dẫn dắt khiến nhiều khán giả chú ý với chuyện tình yêu đáng ngưỡng mộ của cụ ông Huỳnh Văn Ráng (90 tuổi) và cụ bà Lê Thị Hổ (85 tuổi), sống tại Bình Dương.

Họ kết hôn được hơn 60 năm và có 9 mặt con, trong đó có 1 con trai và 8 con gái. Ở tuổi 90, ông Huỳnh Văn Ráng còn được biết đến như một kỉ lục gia từng 4 lần chinh phục đỉnh Fansipan.

Cụ ông 90 tuổi hài hước kể về người vợ 'ghen nhất tỉnh'
Vợ chồng cụ ông Ráng và cụ bà Hổ

Xuất hiện tại chương trình, hai cụ đều rất đẹp lão và khoẻ mạnh. Mặc dù gặp một chút khó khăn trong việc nhớ tên 9 người con và dâu - rể, nhưng cụ Ráng vẫn nhớ như in tình cảm ngày mới chớm nở của mình dành cho "người con gái ấy".

Theo chia sẻ, cụ Ráng gặp vợ khi bà còn là cô thiếu nữ 17 tuổi, ngày ngày tát nước ở chiếc ghe chài của bố. "Thấy bà tát nước đẫm mồ hôi, tôi cũng sốt ruột nên xuống tát giùm. Khi ấy tôi là quân nhân gác ở chiếc cầu ngay đó. Sau đó để ý, tôi mới hay xuống nhà bà xin nước uống. Thương nhau thì cứ thương thầm như thế cho đến khi có người mai mối mới hỏi cưới”, cụ Ráng chia sẻ.

Tình yêu của họ khá lãng mạn. "Hằng đêm mình cũng suy nghĩ xem biết có được hay không. Hồi đó tôi cũng sợ, mấy ông đàn ông có khi hai ba bà một lượt thì nguy. Nên tôi suy nghĩ, rồi để ý xem người đó sao, đi lính rồi có cô nào theo không", cụ Hổ cẩn trọng.

Được biết, dù thương nhau nhưng ông bà vẫn luôn giữ kẽ, kể cả việc không dám đứng gần nhau. Cụ Ráng chia sẻ thêm: "Nam nữ thời đó quen nhau không phải giống như bây giờ, phải đến ngày đám hỏi mới được nắm tay. Nhưng không phải được nắm trọn vẹn bàn tay mà có ngón tay thôi bà đã run như “thằn lằn đứt đuôi”. Tôi cũng run nên đeo sợi dây chuyền mà móc mãi không vào".

Thậm chí, nụ hôn đầu cũng phải chờ đến đêm tân hôn. Khi đã vào phòng, cụ Hổ bưng mâm rượu ra mời má chồng để làm lễ "trao thân gửi phận”, đúng phong tục ngày đó. "Hồi xưa mắc cỡ lắm, nói đêm tân hôn chứ đâu có động phòng gì. Mắc cỡ lắm, nằm ngủ thì mỗi người xoay một hướng", cụ Ráng khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan khá bất ngờ.

Hơn 60 năm chung sống, cụ Ráng tiết lộ bà rất hay ghen: "Phải nói là bà ghen nhất tỉnh chứ không phải nhất xóm!". Bởi đối với bà, ông là một người khéo ăn nói nên ai cũng thích nhưng quen biết ở đâu thì đi, chứ ở nhà phải lo cho gia đình.

Cụ Ráng tiếp tục chỉ chiếc nhẫn trên tay MC Ngọc Lan và nói: "Trao nhẫn cho nhau, ý nghĩa là nhắc nhở phải biết nhẫn nhịn. Tất cả công việc của mình đều làm bằng tay, mà đeo nhẫn vào tay thì nhớ phải nhẫn nhịn nhau. Đặc biệt vợ chồng không nên tranh luận để giành phần phải vì nó không có ý nghĩa gì".

MC Quyền Linh cũng khéo léo nhấn mạnh, đây là ý nghĩa mà thế hệ trẻ nên học hỏi để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc của mình.

Ông bà đã cùng nhau đi qua những năm tháng khó khăn nhất để nuôi dạy 9 đứa con nên người. Thời đó ông đi lính, bà ở nhà vừa làm dâu, vừa đi làm kiếm tiền để lo cho con.

Cụ ông 90 tuổi hài hước kể về người vợ 'ghen nhất tỉnh'
Vợ chồng cụ Ráng và các MC chương trình

Ông nói thêm: "Nghĩ lại càng thấy tội nghiệp cho bà. Thường chồng đi làm về sẽ đưa tiền cho vợ nhưng mỗi lần lãnh lương tôi lại đưa cho mẹ. Mẹ tôi lại tính chi li lắm, nhưng bà cũng không nói gì".

Cụ Hổ cũng vừa làm lụng vừa chăm lo cho gia đình và nuôi dạy con cái nên người. Được biết, từ lúc kết hôn đến tận bây giờ, khi ông đã 90 tuổi, ông vẫn chỉ ăn cơm bà nấu chứ không ăn bên ngoài, kể cả ăn sáng.

Một trong những bí quyết để có được hôn nhân hạnh phúc của ông bà còn là đi đâu cũng có nhau. Đến bây giờ, hai cụ vẫn rất thoải mái khi xưng anh gọi em, nắm tay vui vẻ.

Cuối chương trình, cụ Ráng cũng gửi một lá thư tình cảm đến cụ Hổ: "Vợ chồng phải bình đẳng, không nên tranh luận giành phần phải với nhau và bao năm qua tôi với bà đã làm được điều đó. Bà thấy không? Tôi nói rồi, bà cứ lấy tôi đi. Bà yên tâm là tôi chung thuỷ với bà và đến cuối đời tôi vẫn chưa làm gì có lỗi với bà", khiến bà bật cười thích thú.

Ông cũng nhắn nhủ đến thế hệ trẻ ráng giữ mình đừng để rơi vào những cạm bẫy. Bản thân ông cũng từng có những phút yếu lòng nhưng phải biết suy nghĩ lại, gia đình mình có được một bà vợ như cụ Hổ thì đã được phước lắm rồi.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cu-ong-90-tuoi-hai-huoc-ke-ve-nguoi-vo-ghen-nhat-tinh-668676.html