Cụ ông U90 kể 'tuyệt chiêu' tán đổ người tình năm xưa

09:42, 04/09/2020

Cụ ông Tô Văn Trạc (88 tuổi) đã tiết lộ "tuyệt chiêu" ông từng dùng để tán tỉnh cô bạn gái dễ thương khiến MC và khán giả "cười ngất".

Chương trình “Tình Trăm Năm” tập 4 gây xúc động với câu chuyện tình 66 năm - đẹp và cũng đầy gian truân, của cụ ông Tô Văn Trạc và cụ bà Trần Thị Cúc (88 tuổi, quê Quảng Ngãi).

Tình yêu của họ bắt đầu từ khi cả hai còn niên thiếu, người thôn trên, kẻ thôn dưới.

"Nói thật hồi đầu, tôi đâu có ưng ông ấy. Ông đi chơi với bè bạn, hay dùng cây dù móc vào cổ tôi, mà nói hoài không sửa", cụ bà chia sẻ.

Cụ Trạc lập tức phân trần: "Hồi đó đi học và đi bộ đội, tôi thấy bà ấy đẹp gái, dễ thương nên lấy cây dù móc vào cổ bà rồi nói: Cúc à, về với tôi".

Cụ ông U90 kể 'tuyệt chiêu' tán đổ người tình năm xưa
Cụ Trạc và cụ Cúc

Vừa nói, cụ ông vừa đưa cây dù mang đến trường quay để diễn tả lại "chiêu bài" tán tỉnh cụ Cúc khiến Quyền Linh và Ngọc Lan bật cười thích thú.

Năm 21 tuổi, ông bà chính thức về chung một nhà. Cụ bà kể lại: "Trước khi kết hôn tụi tôi cũng không có tiếp xúc nhiều. Đến khi cưới rồi, do tôi bị bệnh cũng không ngủ chung. Chuyện đến tai bố chồng, bố chồng mắng chồng tôi, bảo sao cưới mà không ngủ với vợ. Lúc đó tôi cũng hoảng hồn...".

Cụ Trạc cũng nói thêm: "Thời kháng chiến, tôi hay dùng chiếc xe chở bà đi khắp nơi. Vợ chồng trẻ cứ trên chiếc xe đạp đó mà tâm tình. Hơn 1 năm sau kết hôn, chúng tôi có con gái đầu lòng, sau đó cứ 2 năm thì thêm một đứa. Vì tôi là y tá, có sẵn đồ trong nhà nên 3 đứa đều do tôi đỡ đẻ cho bà".

Thế nhưng biến cố ập đến khi ông bị quân địch bắt đi tù vì tiếp tế thuốc men, tiền bạc cho quân tập kết. Thời điểm đó, bà một mình bươn chải để nuôi con trong suốt 11 năm.

"Trông hoài không thấy ông ấy về. Mình ở nhà lo cho con, chứ không quá buồn vì ông bị nhốt tù chứ có ở với ai đâu mà buồn", cụ Cúc nhớ lại.

"11 năm thăm nuôi ông ấy, khi về, ông ấy không già mà tôi lại già. Có thời gian, người ta chuyển ông đi sang nhà tù khác, tôi phải lặn lội đi tìm.

Đến nơi, tôi tìm tên chồng mà họ nói không có nên tôi phải xuống chỗ ông tỉnh trưởng để hỏi vẫn không có. Cùng đường, tôi ngồi ở chỗ toà tỉnh trưởng. Ông tỉnh trưởng sắp xếp cho tôi gặp các tù nhân ở đó để nhận mặt.

May mắn là gặp được, chồng la tôi quá trời sao vào được đến đây. Lúc đó tôi mừng quá chỉ biết cười thôi, không khóc được”, cụ bà 88 tuổi nhớ lại.

Sau khi ra tù, cụ Trạc được trả về quê nhà. Cụ bà lại lặn lội đi đón chồng nhưng ông vẫn lưu luyến cách mạng nên muốn ở lại quê nhà không chịu vào Nam cùng gia đình.

Ông giải thích: "Thời gian được trả về quê hương, tôi thấy ở trên bảo đi nữa. Mấy người đi chung với tôi cũng đã đi hết rồi nên tôi lưu luyến lắm. Bởi vì tôi thương cách mạng, nên muốn ở được thời gian nào thì hay thời gian đó".

Ông khẳng định hoàn toàn không nghi ngờ gì bà trong suốt 11 năm xa cách, dù khoảng thời gian đó, bà được người khác để ý nhưng vẫn luôn một lòng với chồng.

Cụ ông U90 kể 'tuyệt chiêu' tán đổ người tình năm xưa
Họ đã có 66 năm hạnh phúc cùng nhau

Sau khi gia đình đoàn tụ, ông bà có thêm 2 người con nữa và sống hạnh phúc cùng nhau.

Được biết, ông là một người đàn ông lãng mạn, hay mang đến những món quà bất ngờ dành cho bà.

Đến chương trình, ông cũng gửi lá thư đầy ân tình đến bà: "Anh bị giặc bắt tù khi tuổi còn non, đầu còn chưa bạc. Rồi thì em đi thăm anh. Giặc đưa anh đến phương nào, anh đi phương Bắc, em tìm phương Nam.

Qua cơn giông tố, vợ chồng sống hạnh phúc bên nhau, bên con cháu. Đến nay tuổi đã già, sức đã yêu, đầu đã bạc, răng đã long nhưng anh vẫn luôn mong mình vẫn sẽ cùng nhau nắm tay đi đến hết cuộc đời. Anh muốn mình cùng nhau trải qua nhiều vui buồn. Yêu em".

Trước khi kết thúc chương trình, ông nắm tay bà ân cần: "Chúng mình cùng sống trăm năm hạnh phúc" khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan đều rất xúc động.

Người đàn ông 88 tuổi cũng nhắn nhủ đến khán giả, đặc biệt là thế hệ trẻ, hãy noi gương người xưa để cùng sống hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Theo Vietnamnet
https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/cu-ong-u90-ke-tuyet-chieu-tan-do-nguoi-tinh-cung-tuoi-nam-xua-671084.html