Ba món ăn dân dã từ bã đậu nành

Ba món ăn dân dã từ bã đậu nành

Xuất bản: 15:08, Chủ Nhật, 15/05/2011 .Cập nhật: 21:43, Thứ Hai, 24/02/2014
.
.
Đậu nành được xem là “vua" các loại đậu, bởi giàu chất đạm, là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người.

Sữa đậu nành được xem là một thức uống bổ dưỡng, chữa được các chứng bệnh như tim mạch, ung thư, thận… Bã đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu để chế biến món ăn ngon, vì trong bã đậu có rất nhiều chất xơ. Dưới đây là 3 món ăn làm từ bã đậu nành mà bạn có thể thực hiện:

Mô tả ảnh.
Bã đậu nành cũng là một trong những nguyên liệu để chế biến món ăn ngon, vì trong bã đậu có rất nhiều chất xơ.

Bã đậu nành xào lá cách

Để làm món này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: giá sống, lá cách, dừa nạo và các gia vị đường, muối, bột ngọt. Lá cách lựa lá vừa ăn, rửa sạch, xắt nhuyễn; giá sống rửa sạch, để ráo; dừa nạo lấy nước cốt đậm đặc (số lượng nhiều ít tùy theo bã đậu nành).

Mô tả ảnh.

Cho bã đậu nành, nước cốt dừa, gia vị (đường, muối, bột ngọt) nêm vừa ăn, đổ vào chảo xào khô, trút ra tô để riêng. Phi dầu tỏi thơm, đổ giá sống cùng với gia vị (bột nêm) vào chảo xào cho cọng giá săn lại. Tiếp đến, cho bã đậu nành (đã xào) cùng với giá trộn đều. Cuối cùng, cho lá cách xắt nhuyễn vào xào chín. Món này cuốn bánh tráng  với rau sống (rau thơm, dấp cá, dưa leo…) chấm nước tương ớt chua cay ăn rất ngon.

Khô bã đậu nành

Mô tả ảnh.

Bã đậu nành cho vào vợt, để ráo. Sả bằm nhuyễn cùng với ớt chín cho vào tô trộn đều với bã đậu nành đã nêm gia vị đường, muối, bột ngọt, xào cho khô (nhớ nêm gia vị đậm đà). Chờ đậu nành nguội vắt thành từng viên tròn, dẹp (đường kính khoảng  3 – 4 cm). Cho tất cả vào sàng hoặc rổ phơi nắng khoảng 2 ngày, khi bã đậu khô lại là được. Khi ăn nướng vàng trên lửa hồng. Món này ăn với cháo trắng hay đồ chua (cóc, ổi, xoài xanh…) rất tuyệt.

Bã đậu nành nướng lá cách (hoặc lá lốt)

Mô tả ảnh.

Nguyên liệu chế biến món này gồm: lá cách, dừa nạo và các gia vị đường, muối, bột ngọt. Xào bã đậu nành với chút dầu ăn. Trải lá cách, cho bã đậu vào cuốn lại. Dùng que tre xiên một xiên khoảng 5 cuốn, nướng trên than hồng. Món này ăn nóng, chấm với tương xí muội.

Theo Hữu Tưởng
Phụ Nữ onnline

 

.
.
Tin mới nhất
Trứng gà rán ngải cứu - món quà hè phố giản dị
Bí quyết để có món gà rán giòn rụm
Nghi ngờ khi bạn gái nằng nặc đòi 'yêu' không dùng bao cao su
5 cung hoàng đạo nữ mạnh mẽ nhất trong tình yêu
5 căn hộ dưới 40m2 có không gian lưu trữ 'khủng'
Thư gửi vợ của một ông bố nội trợ 'đánh cắp' trái tim mọi bà mẹ
Vẻ đẹp lãng tử của cậu bé Hàn lai Mỹ khiến fan Hàn phát sốt
Nguy hại không ngờ trong khăn lau nhà bếp
Đi viện cấp cứu vì làm 'chuyện ấy' trong nhà bếp
Giới trẻ mê mẩn mốt xăm giả kín tay như thật
Góc chị em
.
.